Úc – “Miền đất hứa” dành cho các startup khởi nghiệp

Những người thiếu tầm nhìn đều dễ bị cuốn theo đám đông, điều đó không giúp họ cải thiện được tình hình kinh doanh. Tuy nhiên túi của các doanh nghiệp đang “căng phồng” thêm vì các thường liên kết, hỗ trợ lẫn nhau.

Trong khi chính phủ các nước Châu Âu đang cắt giảm đầu tư và hỗ trợ cho vay tài chính với các doanh nghiệp startup thì Úc lại nổi lên như một quốc gia tích cực hậu thuẫn cho .

Năm 2014, Business Insider công bố danh sách 11 startup thành công nhất tại Úc, trong đó bao gồm các công ty thiết kế và phát triển ứng dụng, đồng thời Bigcommerce với nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành khoản vốn đầu tư mạo hiểm lớn nhất trên thế giới.

“Án binh bất động” trong một thời gian, tại sao Úc đột nhiên trở thành một quốc gia đáng mơ ước để các startup theo đuổi giấc mơ?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Úc - miền đất hứa cho các startup

Chính phủ Úc khuyến khích người dân khởi nghiệp

Nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi và sự sụt giảm trong ngành sản xuất truyền thống, thách thức lớn của nước Úc không phải là đưa ra ý tưởng mà phải xây dựng được hệ sinh thái trong đó cho phép người Úc thực hiện các ý tưởng này.

Mục đích là tạo ra một quốc gia có tinh thần kinh doanh ngày càng tăng, toàn dân sẵn sàng theo đuổi các ý tưởng của mình, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và sẵn sàng làm lại khi thất bại.

Các doanh nghiệp startup trong giai đoạn 2006-2011 đã tạo ra 1,44 triệu cho nền kinh tế.

Do đó, hệ thống pháp lý của Úc đang đơn giản hóa trong việc mua và cho thuê bất động sản, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các startup vay vốn.

Khả năng kết nối

Sự gia tăng chóng mặt mô hình Coworking (Không gian chia sẻ để ) khiến các startup dễ dàng tương tác với nhau hơn. Thậm chí sau một thời gian kết nối, họ có thể “rủ” nhau thành lập một doanh nghiệp nếu cùng chung chí hướng.

Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Những người thiếu tầm nhìn đều dễ bị cuốn theo đám đông, điều đó không giúp họ cải thiện được tình hình kinh doanh. Tuy nhiên túi của các doanh nghiệp đang “căng phồng” thêm vì các startup thường liên kết, hỗ trợ lẫn nhau.

Bằng chứng là trong số các doanh nghiệp mới được thành lập tại bang New South Wales thì startup đã chiếm 48%. Trong đó, Sydney được coi là trung tâm chính của các startup, chiếm 12% số lượng các doanh nghiệp.

Việc tăng trưởng liên tục và ổn định trong những năm gần đây cho thấy các startup đã tìm thấy một mảnh đất màu mỡ để phát triển.

Khởi nghiệp không vì tiền

Tổ chức lao động quốc tế (ILO) đã tiến hành nghiên cứu động lực đằng sau khiến Úc trở thành quốc gia bùng nổ về khởi nghiệp. Họ phát hiện ra rằng: 86% các doanh nhân ở Sydney đều ít muốn làm giàu, 37% trong số họ muốn sáng tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Điều này cho thấy tư duy chạy theo lợi nhuận đã bị mờ nhạt, thay vào đó họ muốn đạt được những thành công vang dội trên danh nghĩa cá nhân cũng như muốn thay đổi được thế giới nhiều nhất có thể.

Phong cách sống người Úc

Các doanh nhân quy tụ từ khắp nơi trên thế giới và phong tục tập quán vùng miền cũng góp phần làm nên văn hóa công ty. Từ lâu, nhiều người đã phàn nàn về chi phí duy trì hoạt động của doanh nghiệp rất cao. Nguyên nhân là do chi phí sinh hoạt cao hơn các nước khác, do đó họ phải trả lương nhiều hơn cho nhân viên.

Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc startup có thể bán được sản phẩm với giá cao hơn tương ứng với mặt bằng giá của thị trường nước Úc.

Một ví dụ điển hình, với lợi thế cả thu nhập và chi tiêu đều ở mức cao, thành phố Melbourne liên tục 5 năm giữ danh hiệu “Thành phố đáng sống nhất trên thế giới” do Economist Inteligence Unit (EIU) đánh giá xếp hạng.

Úc ghi điểm trong con mắt bạn bè quốc tế bởi khí hậu ôn hòa quanh năm, cơ sở hạ tầng hiện đại, dân trí cao và đặc biệt tỷ lệ tội phạm rất thấp. Những yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” này tạo động lực cho cả chủ doanh nghiệp và người lao động.

Liệu Úc có trở thành Thung lũng Silicon mới?

Những doanh nghiệp nhỏ thường không nghĩ dài hạn, hầu hết họ sẽ bỏ hoặc chuyển nghề trong 5 năm đầu. Nhưng những doanh nhân có tầm nhìn đều phát triển sự nghiệp của họ trong thời gian dài, thậm chí cả vài thập kỷ.

Châu Âu vẫn đang đấu tranh về kinh tế và những bất ổn tại thị trường Mỹ khiến các startup vẫn lũ lượt kéo nhau sang Úc để biến giấc mơ thành sự thực.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>