Tiền bạc qua lăng kính của người giàu có gì khác với người khác?

Khi bạn tập trung chỉ để sống sót trong thời kỳ hưu trí hoặc trả khoản đặt cọc, bạn sẽ chỉ sống sót qua thời nghỉ hưu hoặc trả đặt cọc. Trí não bạn cần mơ về thứ gì đó lớn lao. Bạn phải khao khát trở thành người vĩ đại. Hãy ngừng mơ về một triệu đô la. Hãy viết ra giấc mơ lớn nhất mà bạn có thể nghĩ đến và nhân nó lên 10 lần. Đó chính là nghĩ lớn.

Bạn muốn trở nên giàu có? Bước đầu tiên là biết nghĩ về tiền bạc khác với bạn thế nào. Bước kế tiếp là hành động, và để hành động trở nên tự nhiên bằng cách nghĩ theo cách của .

1. Người giàu thấy ổn với việc mạo hiểm

“Các triệu phú sẵn sàng mạo hiểm và có sức mạnh tinh thần để giải quyết thất bại nếu công ty hoặc ý tưởng thất bại”.- Doanh  nhân triệu phú Robert Smith

Không phải mọi việc bạn làm đều sẽ thành công. Người giàu biết điều đó và không để khả năng thất bại không thể tránh khỏi cản trở họ thành công. Họ tiến lên phía trước và thất bại, tìm sự hỗ trợ và bước tiếp. Đừng để nỗi sợ thất bại cản trở bạn hành động.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-36

2. Người giàu nghĩ đầu tư là một điều thú vị

“Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản đầu tư, thì hãy mở một cái. Đó là một trong những điều xa xỉ nhất mà bạn có thể làm cho bản thân mình”. Doanh nhân tự thân Elle Kaplan

Người giàu tận hưởng quá trình kiếm tiền. Họ hào hứng đầu tư tiền vào những thứ sẽ đem lại nhiều tiền hơn cho họ. Thực tế là, điều đó khiến họ hào hứng hơn là một kỳ nghỉ, một chiếc xe hơi mới hoặc một chiếc bát ăn dát đầy kim cương cho mèo. Họ vẫn tận hưởng những thứ đó, nhưng họ chỉ làm như vậy sau khi đã đầu tư một phần tiền họ đã kiếm được. Hãy dành ra một phần thu nhập của bạn để đầu tư và duy trì liên tục việc đó và với sự hào hứng như khi bạn một mua món đồ uống ưa thích của bạn.

3. Người giàu sống dưới mức thu nhập của họ

Người giàu thích những vụ mua sắm xa xỉ và bốc đồng, nhưng họ không bao giờ chi quá số tiền họ có. Họ sống dưới mức thu nhập của họ. Họ biết rằng sống vượt mức thu nhập sẽ đe dọa tình hình tài chính của họ và khiến họ không đạt được các mục tiêu tài chính. Nếu bạn muốn có nhiều thứ hơn, đừng xa vào các khoản nợ hoặc chi tiêu tiền tiết kiệm, hãy suy nghĩ về tiền bạc như người giàu để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và tăng mức thu nhập của bạn, để cuộc sống trong mức thu nhập đó của bạn trở nên thú vị hơn.

4. Người giàu để tâm tới đường đi của dòng tiền

Người giàu để tâm xem tiền của họ đi đâu, chúng tới từ đâu và liệu chúng đang lớn dần lên hay nhỏ dần lại. Họ theo dõi chúng như theo dõi một đứa trẻ đang tuổi tập đi ở trung tâm mua sắm. Họ biết những gì đang diễn ra với nó và nếu thấy bất lợi họ sẽ chuyển hướng. Hãy để mắt tới tiền của bạn. Hãy thường xuyên xembảng cân đối tài chính, thu nhâp và các chi phí và ý thức hơn tới các thói quen hằng ngày của bạn.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

5. Người giàu biết rằng nguồn tiền là vô tận

Người giàu biết rằng họ luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Họ sẽ luôn có nhiều tiền hơn và đó là nguồn cung vô tận. Tiền bạc chỉ là biểu hiện của giá trị. Khi giá trị đã được tạo ra, tiền bạc sẽ đến theo- càng nhiều tiền thì càng có nhiều giá trị. Hãy thêm giá trị vào cuộc sống của mọi người và bạn sẽ có tiền. Đó là điều đơn giản.

6. Người giàu không chạy theo tiền bạc

Người giàu không làm những việc họ làm chỉ vì tiền. Họ biết rằng tiền là một công cụ tuyệt vời để giúp mọi người, thay đổi thế giới, tạo ra nhiều tiền bạc hơn và có nhiều điều thú vị trong quỹ thời gian hạn hẹp của bạn trên trái đất. Nhưng họ không coi bản thân nó là một mục tiêu. Họ cố gắng đạt được thứ gì đó lớn hơn cả tiền bạc. Đừng biến tiền bạc trở thành mục tiêu của bạn. Hãy đặt mục tiêu với những thứ quan trọng hơn và dùng tiền như là công cụ để đạt được mục tiêu đó và là phần thưởng để đạt được nó.

7. Người giàu biết rằng tiền không phải là tội lỗi

Người bình thường nói rằng họ muốn có nhiều tiền hơn, nhưng sâu thẳm bên trong họ tin rằng nó là một lực lượng xấu khiến họ làm những điều tồi tệ. Người giàu biết rằng tiền chỉ là một công cụ sẽ khuếch đại bất cứ thứ gì  bạn có dù tốt hay xấu. Hãy nghĩ tiền bạc như một công cụ đơn giản như cái búa. Với một cái búa, bạn có thể xây cho ai đó một cái nhà hoặc làm họ bị thương nghiêm trọng. Chiếc búa không tốt hay xấu, đó chỉ là những việc bạn làm với nó. Hãy ngừng tin vào điều dối trá rằng tiền là cội nguồn của mọi tỗi lỗi.

8. Người giàu làm những việc họ đam mê

“Tôi đã không biết rằng là chính mình có thể khiến tôi giàu như bây giờ. Nếu biết trước, tôi đã làm điều đó sớm hơn nhiều”. – Oprah Winfrey

Người giàu biết rằng cách kiếm tiền hay nhất là theo đuổi những niềm đam mê của bạn và theo đuổi những gì khiến bạn hứng thú. Hãy làm những việc bạn quan tâm. Làm giàu cần rất nhiều việc phải làm và bạn nên yêu thích những gì bạn làm để đạt được điều đó, thực tế là bạn phải yêu thích nó.

9. Người giàu nghĩ lâu dài

“Khi bạn kiếm được một triệu đô la đầu tiên, hãy tự hào. Sau đó hãy đặt nó vào những vụ đầu tư có giá trị để có thể nhân lên và hành động như thể bạn không có nó “.– người mẫu triệu phú và doanh nhân Stephanie Adams

Người giàu biết rằng họ phải lập kế hoạch cho ngày mai. Họ biết rằng các quyết định của họ hôm nay có thể quyết định tương lai tài chính của họ. Họ trì hoãn sự hài lòng và sống dưới mức thu nhập của họ để ngày mai có thể giàu hơn thế. Mỗi khi bạn có một quyết định tài chính, hãy cân nhắc xem nó sẽ ảnh hưởng tới tương lai giàu có của bạn như thế nào.

10. Người giàu nghĩ lớn

Khác biệt quan trọng nhất trong cách nghĩ của người giàu về tiền bạc là họ  nghĩ lớn.

“Nếu bạn sắp nghĩ về bất cứ điều gì, bạn nên nghĩ lớn”. – Donald Trump

Khi bạn tập trung chỉ để sống sót trong thời kỳ hưu trí hoặc trả khoản đặt cọc, bạn sẽ chỉ sống sót qua thời nghỉ hưu hoặc trả đặt cọc. Trí não bạn cần mơ về thứ gì đó lớn lao. Bạn phải khao khát trở thành người vĩ đại. Hãy ngừng mơ về một triệu đô la. Hãy viết ra giấc mơ lớn nhất mà bạn có thể nghĩ đến và nhân nó lên 10 lần. Đó chính là nghĩ lớn.

Nếu bạn đang đọc bài này, chắc hẳn bạn muốn trở nên giàu có. Mọi người giàu đều có xuất phát điểm như bạn hiện tại. Trước tiên bạn phải tin là điều đó khả thi. Sau đó hãy nhớ kỹ 10 cách nghĩ khác biệt của người giàu trên đây và bạn sẽ đi đúng hướng.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>