Thám quan ngôi nhà tuyệt đep của Kiến trúc sư / Jirau Arquitetura

Trong thiết kế của ngôi nhà này, sư đã chọn thiết kế không gian giữa hình thức mà được cân bằng hữu cơ trong suốt quá trình. Các hình thức ban đầu này được thiết kế thủ công bằng tay với những bản vẽ phác thảo cùng vợ.

 

Theo chia sẻ của kiến trúc sư, khi các kiến trúc sư thiết kế nhà ở của chính mình luôn xuất hiện rất nhiều những câu hỏi tạo nên một tình huống khó khăn. Đây là lúc họ có thể làm ra một thiết kế mà không bị ảnh hưởng và sự can thiệp của khách hàng và cũng là cơ hội để thực hiện những gì họ tin tưởng, hiện thực hoá các ý đồ thiết kế và thậm chí là trở thành chuột bạch cho một trong số những ý tưởng của riêng họ.

544847a7e58eceb567000189_architect-s-house-jirau-arquitetura__mg_9142

Thông tin dự án:
Kiến trúc: jirau arquitetura
Địa điểm: Caruaru – Pernambuco, Brasil
Kiến trúc sư dự án: Pablo Patriota
Đồng tác giả: Mariana Caraciolo e Bernardo Lopes
Diện tích dự án: 314.6 m2
Năm: 2012
Nhiếp ảnh: Antônio Preggo
Cộng tác viên: Reginaldo Luiz e Silvia Pessôa
Thực tập sinh: Marcela Vasconcelos, Bruna Matos, Felipe Castanha
Nội thất: jirau arquitetura
Cảnh quan: jirau arquitetura
Ánh sáng: jirau arquitetura
Kết cấu: Frederico Barbosa e Sebastião Neto
Sáng lập: Frederico Barbosa
Điện: André Castanha
Xây dựng: Pablo Patriota
Nhà cung cấp: Brises e esquadrias de madeira – Marcenaria Dois Irmãos / Marcenaria Santa Luzia; Marcenaria: Seu João Marceneiro; Serralharia: Serralharia Tudo é do pai; Cozinha – Dellano; Luminárias e Lâmpadas – Lumens; Pedras – Pirâmide Pedras; Mármores e granitos – Marmobox; Revestimentos – Cazanova Construções; Tintas – Dragão das Tintas; Vidros – Vidraçaria São Roque.
Diện tích hiện trạng: 375 m²

5448471ce58eceb567000183_architect-s-house-jirau-arquitetura__mg_9046

Trong thiết kế của ngôi nhà này, kiến trúc sư đã chọn thiết kế không gian giữa hình thức mà được cân bằng hữu cơ trong suốt quá trình. Các hình thức ban đầu này được thiết kế thủ công bằng tay với những bản vẽ phác thảo cùng vợ.

5448473de58eceb567000184_architect-s-house-jirau-arquitetura__mg_9110

Với những định hướng về phong cách sống, họ muốn có một ngôi nhà có các phòng ở và sinh hoạt không hướng ra bên ngoài nhưng lại có sân trong là nơi trở thành không gian riêng tư của chủ nhà với sự gần gũi, ấm cúng. Vì vậy, một góc lớn ở mặt tiền phía Tây và phía Bắc được lựa chọn, còn lại bề mặt hướng Đông và Nam với thông gió tốt, nhiều không gian bên trong, nơi họ có thể tiếp cận với các phòng trong nhà. Những mặt tiền tiếp cận với phố như được ẩn giấu đi, trái ngược với không gian mở và xuyên thấu của sân trong.

544847cce58eceb56700018b_architect-s-house-jirau-arquitetura_casa-001-pe-executivo_pb-terreo-r02

Mặt bằng tầng trệt

Tấm vách uốn lượn bằng gạch đã được xây dựng từ một loại của Cobogó với chức năng ngăn cách không gian công cộng và riêng tư. Nó cho phép các luồng thông gió tại cùng một thời điểm và cũng bảo vệ sự riêng tự của các khu vực giải trí mở cho sân trong, được gọi lại “bebódromo” – một thuật ngữ kế thừa từ thời văn phòng Wandenkolk. Ngoài ra, bức tường này còn dẫn những khách viếng thăm vào một không gian xã hội.

544847b5e58ecebb81000193_architect-s-house-jirau-arquitetura_casa-001-pe-executivo_pb-superior-r02

Mặt bằng tầng lửng

Trong sân, những mảnh vườn được tạo điều kiện để phát triển tự phát và hữu cơ. Không có định nghĩa mà là sự chọn lọc các loài thực vật bổ sung cho nhau. Chủ nhà là một người làm vườn và khu vườn như một hoạt động chính để nghỉ ngơi thư giãn.

 54484770e58ece999700018e_architect-s-house-jirau-arquitetura__mg_9128

Tiện nghi về nhiệt là một điểm đáng chú ý trong dự án. Với một tòa nhà ở vùng nhiệt đới, kiến trúc hiện đại của trường Pernambuco và các văn bản của “Lộ trình xây dựng ở vùng Đông Bắc” của Armando de Holanda được sử dụng như là một căn cứ để cơ cấu lại các giải pháp khác nhau.

54484721e58ecebb8100018d_architect-s-house-jirau-arquitetura__mg_9066

Ngôi nhà có những căn phòng giàu ánh sáng tự nhiên và sự lưu thông không khí nhưng vẫn có phần mái bảo vệ sự ảnh hưởng trực tiếp của mặt trời đến không gian hiên nhà, nơi có bóng đổ và cũng là nơi chuyển tiếp giữa không gian bên ngoài và bên trong. Tại khu vực giao lưu xã hội, một tấm vách thông thoáng giúp căn phòng có chiều cao gấp đôi cung cấp sự tiện nghi về nhiệt. Tuy nhiên, không gian này ở phía Bắc có một mạng tinh thể bằng gỗ để giảm thiểu sự hấp thụ quá nhiều ánh sáng mặt trời, đặc biệt vào mùa hè khi mặt trời nghiêng đúng hướng. Những tấm hắt chéo tạo độ mở cho các tầm nhìn từ trong phòng hoặc có thể điều khiển mức độ ánh sáng phù hợp khi sử dụng. Tại tầng trên, sự lưu thông và các phòng tắm thực hiện chức năng ngăn cách nhiệt ở các phòng ở. Vì vậy, thêm các vật liệu cách nhiệt, ngôi nhà luôn được thoáng mát. Điều này giúp  cho những người chủ nhà cảm thấy điều hoà nhiệt độ là không cần thiết.

5448475ae58eceb567000185_architect-s-house-jirau-arquitetura_casa-001-pe-executivo_corte_bb-r02
Mặt cắt BB

Ngôi nhà được thiết kế tạo sự tương đồng, nơi có ý định duy nhất là tạo không gian cho sự sống với những buổi gặp mặt và tiếp đón bạn bè cùng âm nhạc. Những không gian dành cho trẻ em là những nơi chúng có thể bày bừa đồ chơi vào những thời gian giải trí nhất định. Những không gian để vui chơi và những vòi tắm vào ngày nắng.

544847a1e58ece9997000190_architect-s-house-jirau-arquitetura__mg_9139

5448473ce58ecebb8100018e_architect-s-house-jirau-arquitetura_casa-001-pe-executivo_corte_aa-r02

Mặt cắt AA

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>