Tham quan ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ

Khi quyết định dọn về ở chung một nhà, cặp vợ chồng Jourdan Lawlor và Tobin Ludwig phải đối mặt với vấn đề vô cùng thực tế đó là làm sao để sống ổn thỏa và tiện nghi trong ngôi nhà rộng chỉ 22,5m² của Jourdan Lawlor. Họ đã ngồi lại với nhau và đưa ra rất nhiều giải pháp cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cũng như không gian thực tế. Cùng khám phá xem cặp đôi này đã làm thế nào.

Để ngôi nhà 22,5m² đủ chỗ sinh hoạt cho 2 người, cặp vợ chồng này đã đưa ra rất nhiều giải pháp như loại bớt đồ đạc, dùng nội thất đa năng hay tận dụng mọi không gian trong nhà.

 

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 1

1. Loại bỏ bớt đồ đạc

Việc đầu tiên mà Jourdan và Tobin làm là ngồi xem xét lại đồ đạc và bỏ đi đã thoát khỏi đi những món đồ dùng, nội thất không cần thiết hoặc không phù hợp với diện tích. Tobin cho biết sau khi bàn bạc, anh đã chọn lọc kỹ toàn bộ đồ đạc của mình để chọn ra những gì cần thiết nhất, không tốn diện tích và dễ di chuyển.

2. Bố trí theo chiều dọc

Căn hộ này không chỉ nhỏ mà còn bị hạn chế ở chỗ chiều ngang rất hẹp, bởi thế để giải quyết vấn đề này, cặp đôi đã bố trí các không gian theo chiều dọc. Do vậy, các món nội thất trong nhà đếu được lựa chọn sao cho thật nhỏ gọn, dài nhưng hẹp để đảm bảo tiện nghi mà không gây cản trở khi di chuyển và sử dụng.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 2
Từ cửa vào là không gian phòng tắm – bếp.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 3
Phòng khách kiêm phòng ngủ.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 4
Khu vực lưu trữ đồ đạc.

3. Nội thất đa năng

Cùng với việc loại bỏ bớt đồ đạc, cặp đôi cũng lên kế hoạch về việc sử dụng nội thất sáng tạo và đa năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng thời giữ cho căn hộ không bị chật chội, nặng nề. Ví dụ cụ thể nhất là ở không gian phòng khách được bố trí một chiếc sofa giường đa năng, bình thường nó chỉ là một chiếc sofa nhỏ xinh, còn phần giường được giấu kín trong tường. Nhưng khi cần thiết chỉ bằng một vài thao tác đóng mở đơn giản, chiếc sofa lập tức biến thành chiếc giường đôi tiện nghi, còn phần sofa được giấu gọn dưới gầm.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 5
Bộ sofa phòng khách…

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 6
… nhanh chóng biến thành giường ngủ tiện dụng.

Tương tự bộ bàn ăn được giấu trong cánh tủ ở khu vực lưu trữ sách vở cũng là món nội thất đa năng đáng chú ý trong nhà. Khi mở rộng cánh tủ, chỉ bằng vài thao tác kéo đơn giản, bộ bàn ghế đủ chỗ cho 4 người ngồi lập tức xuất hiện. Ngoài tác dụng là bàn ăn, bộ bàn ghế thông minh này còn có thể biển thành không gian đọc sách tiện lợi với hướng nhìn ra cửa sổ thoáng và sáng.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 7
Ngăn tủ hết sức bình thường…

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 8
… có thể biển thành bàn ăn cho bốn người bằng vài thao tác đơn giản.

4. Nâng cấp kho lưu trữ

Nếu để ý bạn sẽ thấy trong ngôi nhà, cặp đôi bố trí rất nhiều hệ kệ ốp màu trắng chạy dọc theo tường nhà để tăng cường diện tích lưu trữ cho chủ nhân. Điều này giúp tăng diện tích lưu trữ cho cặp đôi mà không khiến không gian bị bí bách.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 9
Hệ tủ lưu trữ thông minh dạng ngăn trượt nơi đầu giường.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 10
Hệ tủ bếp và tủ ốp tường dài gần bếp cung cấp không gian lưu trữ rộng cho khu bếp.

5. Tận dụng tối đa không gian

Trong một ngôi nhà nhỏ hẹp thế này, đương nhiên cặp đôi phải tìm mọi cách để tận dụng không gian. Phần không gian trên nóc các kệ tủ đều được tận dụng để bày đồ trang trí hay đồ dùng. Tùy từng vị trí mà chủ nhân bố trí đồ dùng phù hợp sao cho tiện thao tác nhất.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 11
Phía trên kệ lò sưởi được dùng để bài trí một vài món đồ trang trí ấn tượng.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 12
Phần không gian phía trên khung giường là nơi để các vật dụng cần thiết
nhưng mật độ sử dụng không quá nhiều.

Ngôi nhà 22,5m² và 5 cách bố trí nội thất đáng học hỏi của vợ chồng trẻ 13

Không gian bếp là nơi thể hiện rõ rệt về việc tận dụng không gian. Toàn bộ không gian lưu trữ, bếp nấu, bồn rửa chỉ gói gọn trong hệ tủ chữ I. Đồ dùng, xoong chảo được treo gọn gàng trên móc treo ốp tường nên vừa tiện, vừa tiết kiệm diện tích.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>