Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà cũ bạn cần biết

Khi bạn nên thật chú ý tới đường thoát nước thải. Trên thực tế có rất nhiều khu tập thể ở các thành phố lớn do cơi nới, lấn chiếm mà rất nhiều nơi đường ống thoát nước thải của khu tập thể lại nằm ngay dưới sân nhà. Điều này là vô cùng không tốt về phong thủy cũng như sẽ cản trở rất nhiều nếu như sau này bạn có ý định làm nhà.

Trước khi quyết định mua lại một ngôi nhà bạn cần cân nhắc kỹ và tìm hiểu lịch sử, vị trí, cũng như nguyên nhân chủ cũ bán nhà và các yếu tố phong thủy xung quanh ngôi nhà để lựa chọn cho bạn và gia đình một ngôi nhà thích hợp.

1. Nên tìm hiểu lai lịch, nguồn gốc của ngôi nhà

Nhung luu y ve phong thuy khi mua nha cu - Anh 1

Trước khi quyết định mua một ngôi nhà bạn cần xem xét kỹ các yếu tố xung quanh ngôi nhà đó

Lai lịch và nguồn gốc của ngôi nhà là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn mua nhà. Bởi ngôi nhà bạn sẽ mua tức là sẽ gắn bó lâu dài với bạn và gia đình. Do đó, ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng, vị trí… bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua.

Bạn nên xem xét chủ của ngôi nhà là người như nào, ngôi nhà đó đã từng có những chuyện gì xảy ra. Nếu ngôi nhà đã qua tay người nhiều nhà chủ và chỉ sử dụng nó trong một thời gian ngắn rồi bán đi hoặc các chủ sở hữu trước đó có số phận không tốt như là: phá sản, ly dị hay sức khỏe có vấn đề thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn mua căn nhà đó.

Bên cạnh đó, nếu có những vấn đề mang yếu tố duy tâm (ma ám chẳng hạn) thì bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

2. Tìm hiểu nguyên nhân bán nhà

Khi tìm hiểu được nguồn gốc, lai lịch của ngôi nhà hãy tìm hiểu xem vì sao chủ nhà đang ở mà lại muốn bán ngôi nhà này.

Nếu chủ nhà bán nhà vì vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

Tuy nhiên, nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

3. Xem xét vị trí của ngôi nhà

Nhung luu y ve phong thuy khi mua nha cu - Anh 2

Vị trí của ngôi nhà vô cùng quan trọng, theo như phong thủy nó quyết định tới đường tài vận của gia chủ.Còn trong việc buôn bán, nó quyết định đến tính tiện dụng, giá cả và môi trường xung quanh.

Một ngôi nhà tốt đó là nằm ở những vị trí thuận lợi giao thông, gần các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên nhà văn hóa… Còn ngôi nhà nằm ở khu vực phức tạp, nhiều tệ nạn, dân trí thấp…thì tốt nhất bạn không nên mua.

Bên cạnh đó, bạn nên xem xét cách bố trí, sắp xếp các phòng trong ngôi nhà. Nếu phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình bạn.

4. Xem thật kỹ hướng nhà

Khi mua nhà cũ việc lựa chọn hướng nhà là rất quan trọng. Ngoài việc chọn hướng nhà hợp với tuổi với mệnh của gia chủ thì bạn cần hết sức lưu ý tới hai hướng đó là hướng Tây Nam và Tây Bắc. Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ.

Hướng Tây Bắc có dương khí ở những hướng này rất mạnh. Còn Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu nhà ở hướng Tây Nam có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

5. Thăm dò hàng xóm trước khi mua nhà

Nhung luu y ve phong thuy khi mua nha cu - Anh 3

Trước khi quyết định mua nhà bạn nên dành thời gian thăm dò những người hàng xóm xung quanh xem ngõ dẫn vào ngôi nhà bạn muốn mua có xảy ra tranh chấp gì không. Có rất nhiều những khu dân cư tại những thành phố lớn do lấn chiếm, cơi nới mà xảy ra rất nhiều tranh chấp.

Có những khu vực mà ngõ vào nhà vẫn còn tranh chấp gay gắt chưa thể giải quyết được. Với những trường hợp thế này tốt nhất nên tránh vì rất có thể bạn sẽ gập nhiều rắc rối sau khi mua nhà.

6. Tìm hiểu thế đất và hình dáng của khu đất

Nên tìm hiểu kỹ thế đất và hình dáng của khu đất mà bạn định mua nhà. Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Phía cửa trước cũng không nên trồng cây quá gần. Nếu có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà, hãy trồng một số chậu cây hay đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu.

Một ngôi nhà tốt về năng lượng và phong thủy thì cây cối xung quanh sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, không nên để cây cối phát triển quá cao. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

Mặt khác cũng cần xem xét xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Nhung luu y ve phong thuy khi mua nha cu - Anh 4

7. Khảo sát kỹ địa chấn quanh khu vực

Khi mua nhà bạn nên thật chú ý tới đường thoát nước thải. Trên thực tế có rất nhiều khu tập thể ở các thành phố lớn do cơi nới, lấn chiếm mà rất nhiều nơi đường ống thoát nước thải của khu tập thể lại nằm ngay dưới sân nhà. Điều này là vô cùng không tốt về phong thủy cũng như sẽ cản trở rất nhiều nếu như sau này bạn có ý định làm nhà.

Ngoài ra, nhà nằm gần khu vực bãi giác hay nghĩa địa….bạn cũng cần phải lưu ý vì đây là những vùng đất tập trung nhiều âm khí sẽ khiến cho ngôi nhà bạn có ít vượng khí, không may mắn./.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>