Những lỗi thường gặp khi trồng rau, cây cảnh ở tại nhà

Ngoài việc trồng cây ở môi trường phù hợp, đầy đủ ánh sáng, nước tưới thì bạn cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Nhất là trong thời kỳ sinh trưởng hoặc loại cây có thể thu hoạch nhiều lần. Nếu muốn có được những sản phẩm sạch và an toàn thì bạn nên dùng những loại phân hữu cơ.

Khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, nhiều chị em nội trợ quyết định trồng rau tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Tuy nhiên một vấn đề khác mà nhiều người gặp phải là rau trồng không được xanh tốt. Điều này có thể bắt nguồn từ chính những lỗi phổ biến trong quá trình ươm các loại rau và thảo mộc.

9 lỗi thường gặp khi trồng rau, cây cảnh tại nhà

 • 1

  Trồng các giống cây không thực sự khỏe mạnh

  Để rau thực sự khỏe mạnh và có sức sinh trưởng tốt thì lựa chọn giống cây là việc vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm những cây giống có màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh, nhiều lá, trên và trong kẽ lá không chứa sâu và ổ trứng. Nếu không chọn được loại cây giống như ý thì bạn không nên cố chọn những cây còn non yếu.

  Những lỗi thường gặp khi trồng rau, cây cảnh tại nhà 1

   
   
  Những lỗi thường gặp khi trồng rau, cây cảnh tại nhà
 • Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sống trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

   

  2

  Trồng rau, cây cảnh tại nhà ở môi trường không phù hợp

  Mỗi loại cây sẽ thích hợp với một loại môi trường và loại đất khác nhau. Ví dụ cây hương thảo là loại cây phù hợp với đất khô vì thế nếu trồng ở nơi đất quá ẩm ướt thì hương thảo sẽ rất dễ chết sau khoảng 2 tuần.

  Nhiều loại cây có đặc tính ưa nắng, nếu bạn đem trồng ở nơi râm mát, thiếu ánh sáng sẽ khiến cây yếu ớt và có màu sắc nhợt nhạt.

  Khi diện tích trồng rau thơm trong nhà hạn chế bạn có thể trồng trong các hộp, thùng xốp sẽ giúp di chuyển dễ dàng ra những nơi có ánh sáng tùy vào thời điểm thích hợp.

   Những lỗi thường gặp khi trồng rau cây cảnh tại nhà 2

  Các loại cây ưa bóng râm dễ bị úa vàng khi ra ánh sáng mặt trời
 • 3

  Không cắt tỉa cây thường xuyên

  Để cây phát triển tốt thì bạn cũng cần chú ý đến việc cắt tỉa cành, lá già và những chồi mọc cao hơn các cành khác. Nhiều loại cây già sẽ tươi mới khỏe mạnh như mới sau khi được cắt tỉa.

   Những lỗi thường gặp khi trồng rau cây cảnh tại nhà 3

   Hãy thường xuyên cắt tỉa các nhánh, cành phát triển quá sớm so với các cành khác
 • 4

  Trồng chen chúc quá nhiều cây

  Cây sẽ không thể phát triển nếu được trồng quá chen chúc trong không gian chật hẹp hoặc xen quá nhiều loại cây. Cách trồng này sẽ khiến quá trình sinh trưởng của cây bị cản trở.

   Những lỗi thường gặp khi trồng rau cây cảnh tại nhà 4

  Hãy trồng từng loại rau ra các chậu nhỏ
 • 5

  Không tưới nước cho cây đúng, đủ, hợp lý

  Khi trồng rau, cây cảnh tại nhà bạn cần chú ý đến việc tưới nước, có nhiều loại rau không cần nhiều nước cũng có thể tự phát triển tốt. Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho hoa, rau củ là vào buổi sáng.

 • 6

  Để các loại cây có hoa ra hạt

  Khi nhìn thấy các loại rau, cây cảnh có hoa sắp tàn thì điều đó cũng là dấu hiệu của một chu kỳ sống của cây sắp kết thúc. Vì vậy để giúp cây có thể sinh trưởng và tiếp tục ra hoa thì bạn nên cắt bỏ hoa đã già trước khi tạo thành hạt.

 • 7

  Không bón phân cho rau

  Ngoài việc trồng cây ở môi trường phù hợp, đầy đủ ánh sáng, nước tưới thì bạn cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Nhất là trong thời kỳ sinh trưởng hoặc loại cây có thể thu hoạch nhiều lần. Nếu muốn có được những sản phẩm sạch và an toàn thì bạn nên dùng những loại phân hữu cơ.

 • 8

  Không để ý cây trồng tỉ mỉ, cặn kẽ

  Nhiều loại, hoa và thảo mộc dù có vẻ bề ngoài rất khỏe mạnh nhưng nếu nhìn thật kỹ càng và tỷ mỉ thì cây đã bị nhiễm sâu bệnh tấn công. Hãy thật chú ý đến cây trồng để có cách chăm sóc phù hợp nhất.

 • 9

  Không tiến hành bảo vệ kịp thời

  Rau và thảo mộc dù khỏe mạnh nhưng vẫn có nguy cơ rất cao mắc nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy việc bạn cần làm là thường xuyên theo dõi, có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật với hàm lượng phù hợp để giúp bảo vệ cây.

  Nhân vật Nổi Tiếng
  Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Doanh nghiệp
  Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Quản trị Doanh Nghiệp

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>