Những điều tối kỵ khi treo tranh, tivi trong nhà bạn nên biết

Không nên đặt ti vi trong phòng ngủ. Theo âm dương ngũ hành, ti vi thuộc Kim, khắc với tính Mộc của phòng ngủ. Do vậy, nếu đặt ti vi trong phòng ngủ sẽ dễ dẫn đến xáo trộn, ảnh hưởng giấc ngủ. Do vậy, nơi hợp nhất để trưng ti vi là phòng khách hoặc phòng làm việc.

Hiện nay nhiều gia đình treo tranh ảnh và ti vi trong nhà để trang trí và thư giãn. 

Treo tranh theo phong thuỷ
 
Treo tranh hợp phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Để bức tranh có hiệu quả phong thủy tốt nhất thì phải chú ý đến ý nghĩa riêng của nó. 
Nếu treo tranh không đúng cách, nó có thể sẽ khiến cả gia đình gặp đại họa.

Nhung dieu toi ky khi treo tranh, tivi trong nha
Ảnh minh họa. 
Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Ví dụ như: Treo tranh ngựa nên đặt phía nam ngôi nhà sẽ giúp gia chủ có tài lộc danh tiếng. Phương bắc thuộc thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy. Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa, tranh treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.
 
Lưu ý khi treo tranh trong nhà
 
- Không nên treo những bức tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 
- Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia đình.
 
 
- Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.
 
- Không nên treo những bức tranh hình con hổ trong nhà đặc biệt là đầu hổ sẽ không mang lại điều may mắn đối với mọi người. Có người cho rằng, hổ dữ xuống núi là thể hiện sự oai nghi. Trên thực tế khi hổ đã xuống núi có nghĩa là hổ bị đói và muốn hại chết người. “Có kiêng có lành”, tốt nhất không nên treo những bức tranh có hình con hổ trong nhà để tránh cảm giác bị lo lắng này.
 
- Nếu muốn treo tranh rồng thì hãy chú ý đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm bôn ba nhiều. Những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.
 
Treo Tivi trong nhà hợp phong thuỷ
Nhung dieu toi ky khi treo tranh, tivi trong nha-Hinh-2
 Ảnh minh họa.
 
 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
 
- Không nên đặt ti vi trong phòng ngủ. Theo âm dương ngũ hành, ti vi thuộc Kim, khắc với tính Mộc của phòng ngủ. Do vậy, nếu đặt ti vi trong phòng ngủ sẽ dễ dẫn đến xáo trộn, ảnh hưởng giấc ngủ. Do vậy, nơi hợp nhất để trưng ti vi là phòng khách hoặc phòng làm việc.
 
- Phòng ăn là không gian vừa thuộc Mộc, vừa thuộc Hoả – đều tương khắc với Kim, do vậy cũng không nên bố trí TV hoặc máy tính.
 
- Kệ ti vi nên được sơn đúng màu phù hợp với tuổi của gia chủ, tránh đặt ti vi ở góc tưởng, trước cửa sổ hay ô cửa.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>