Những điều cần phải làm trước khi đi tập thể dục

Thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột có thể gây hại cho cơ thể bạn. Vì thế, nếu có kế hoạch luyện tập bạn nên tắt điều hòa trước đó một khoảng thời gian hoặc đi ra ngoài trước một chút để điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể phù hợp với thời tiết bên ngoài.

 

Theo Boldsky, việc tập thể dục là điều vô cùng cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh và tâm trí luôn tỉnh táo. Nhưng với thời tiết mùa hè nóng lực, bạn cần phải lưu ý những điều gì, hay chuẩn bị những thứ gì cần thiết để buổi tập đạt hiệu quả mong muốn. Dưới đây là 10 điều mà bạn nên làm trước khi bắt đầu buổi tập:

Uống đủ nước trước khi tập thể dục

Trong quá trình tập thể dục, lượng mồ hôi đổ nhiều khiến cơ thể mất nước, đặc biệt là khi mùa hè đang đến. Vì thế, uống nước là điều quan trọng mà bạn cần làm để giữ nước cho cơ thể.

Mặc quần áo rộng

Khi tập thể dục, bạn cần mặc những bộ quần áo rộng để làn da được hít thở tự do, thông thoáng. Có như vậy các chất độc mới thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ lau khô mồ hôi.

Lựa chọn trang phục sáng màu với chất liệu cotton

Lý do là bởi vì trang phục tối màu sẽ hấp thụ nhiều nhiệt khiến bạn nóng hơn. Vì thế, bạn nên lựa chọn quần áo sáng màu với chất liệu cotton để giảm nhiệt, thấm hút mồ hôi giúp cơ thể mát mẻ hơn.

Thoa kem chống nắng

Nhiệt lượng từ mặt trời có thể khiến da bạn bị cháy nắng, bỏng rát. Bôi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da, nó cũng là cách làm để giảm bớt tác hại từ ánh nắng mặt trời khiến da sạm đen, hình thành vết nám và tàn nhang.

(ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Mang theo đồ uống bổ sung chất điện giải

Tập thể dục sẽ làm cơ thể bạn bị mất chất điện giải và muối. Hãy mang theo một chai nước chanh muối hoặc loại đồ uống thể thao và cho dù bạn có thích hay không thì hãy uống chúng vào lúc giải lao giữa các buổi tập.

Luyện tập điều độ

Không phải tất cả chúng ta đều có đủ sức lực để luyện tập như nhau và điều quan trọng là bạn phải biết khả năng và giới hạn của mình. Đừng làm theo những gì người khác mách bảo mà hãy có chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe của mình mới đạt hiệu quả.

Kiểm tra thời tiết

Hãy kiểm tra thời tiết và đo nhiệt độ ngoài trời trước khi bạn tập thể dục để đảm bảo nó không quá nóng với bạn. Điều đó giúp bạn có kế hoạch luyện tập phù hợp với những bài tập ít căng thẳng và đổ mồ hôi để đảm bảo sức khỏe.

Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

Dù bạn đang giảm cân hay không, bạn cũng nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục khoảng 1 giờ, đặc biệt là buổi tối. Nó sẽ giúp bạn có năng lượng để đốt cháy calo khi tập thể dục.

(ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Tắt điều hòa

Thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột có thể gây hại cho cơ thể bạn. Vì thế, nếu có kế hoạch luyện tập bạn nên tắt điều hòa trước đó một khoảng thời gian hoặc đi ra ngoài trước một chút để điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể phù hợp với thời tiết bên ngoài.

THAM KHẢO Ý KIẾN ​​BÁC SĨ TRƯỚC KHI LUYỆN TẬP

Nếu bạn khỏe mạnh, sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn đang mắc một bệnh gì đó, việc luyện tập có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vì thế, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mình, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ luyện tập của mình.

Song Nữ

Chuyện Doanh Nhân
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>