Những câu hỏi nên hỏi khi mua xe hơi cũ

Khi quyết định mua xe ô tô cũ, bạn cần phải biết đánh giá chất lượng của chiếc xe một cách kĩ lưỡng, không chỉ quan sát bằng mắt mà còn bằng những câu hỏi chất vấn về chiếc xe của chủ xe cũ.

Xe hơi Việt khuyên bạn rằng, nên hỏi những câu hỏi để biết rõ hơn về tình trạng của chiếc xe mà bạn muốn mua.

1. Đây có phải sơn gốc không?

nhungcauhoikhimuaxeotocu (4)

Nếu chiếc xe bạn muốn mua đã từng được sơn lại thì có lẽ chiếc xe này có những chi tiết hay một số vấn đề nào đó không muốn bị phát hiện. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra kĩ phần sơn khi mua 1 chiếc cũ.

2. Tôi có thể kiểm tra dầu không?

nhungcauhoikhimuaxeotocu (1)

Dầu luôn là một vấn đề lớn của các mẫu xe hơi giá rẻ. Bạn có thể hỏi thử để biết xem chủ xe có thường xuyên thay dầu hay không, tuy nhiên đa phần họ sẽ nói dối nên bạn hãy tự kiểm tra cho chắc chắn hơn, cách quan sát bằng:

- Nếu trong dầu có nước bọt nâu hoặc trắng thì có thể chiếc xe đang gặp phải vấn đề về nước làm mát.

- Nếu trong dầu lẫn nhiên liệu thì có nghĩa là đệm van, gioăng cổ hút, vòng đệm, gioăng, … đã hỏng hoặc quá rão do sử dụng trong thời gian lâu.

3. Anh có thể cho xe đến xưởng kiểm tra được không?

nhungcauhoikhimuaxeotocu (2)

Nếu bạn mua xe cũ từ 1 đại lý thì câu hỏi này nên hỏi. Còn nếu bạn là thợ máy hoặc đi mua xe cùng với thợ máy, Xe hoi Viet khuyên bạn tốt nhất hãy nâng chiếc xe lên để kiểm tra các vấn đề về rỉ sét, chất lỏng. Ngoài ra, nếu như đại lý đó không cho bạn đưa xe lên xưởng kiểm tra thì có thể có điều gì đó mờ ám, không tốt về chiếc xe này.

4. Tại sao lại bán nó?

Hầu hết tất cả mọi người đều thắc mắc vì sao chủ xe cũ lại muốn bán xe, tất nhiên là họ sẽ không nói thật với bạn đâu. Tuy nhiên, nếu tinh ý bạn có thể biết họ có nói dối nhiều không thông qua ánh mắt người đó. Vì vậy bạn cần phải lưu ý thật kĩ trong quá trình mua bán xe hơi.

5. Ai là chủ sở hữu trước đó?

Nếu bạn đến đại lý để mua xe thì người bán sẽ có thể cung cấp thông tin về người bán cũng như tiểu sử và thông tin bảo dưỡng cho bạn biết rõ.

► Vào đây để tham khảo các tin đăng bán xe hơi hoặc cần mua xe hơi mới nhất

6. Tôi có thể lái thử không?

nhungcauhoikhimuaxeotocu (3)

Lái thử xe là điều rất quan trọng, bạn phải lái thử để biết chiếc xe có hợp hay không và có khi sẽ phát hiện được các vấn đề của xe thông qua độ rung lắc, tiếng ồn, âm thanh động cơ, các đèn báo hiệu lỗi phát sáng…

7. Tôi có thể xem lịch sử bảo dưỡng xe không?

Mặc dù người bán có thể nói dối bạn về những thông tin, giá xe hơi nhưng điều quan trọng là bạn cần nên biết lịch sử bảo dưỡng, vì đây là thứ không thể nói dối bạn.

8) Thuê chuyên gia tư vấn độc lập?

Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể bỏ tiền thuê đơn vị tư vấn và kiểm tra xe. Nếu người bán không cho kiểm tra xe thì bạn phải tránh xa chiếc xe này đi và không nên mua nó. Thông thường, các chuyên gia có thể phát hiện tới 70% vấn đề của xe và giúp bạn tránh được sự trục trặc khi sử dụng về sau.

Bạn muốn biết thêm về các khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>