Người thành công không bao giờ từ bỏ những gì mình đã chọn

Tôi nghĩ rất hiếm người may mắn có cuộc sống gọi là “hoàn hảo”. Bản thân tôi thấy mình còn rất nhiều hạn chế như việc luôn cầu toàn, hay ôm đồm nhiều việc… Cầu toàn cũng tốt nhưng đôi khi khiến mình lúc nào cũng phải suy nghĩ, cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất và rồi thất vọng, trăn trở khi kết quả không như mong đợi. Còn chuyện ôm đồm nhiều việc khiến tôi trở nên “nhác” việc nhà, không còn thời gian trò chuyện với người trong gia đình, thậm chí nhiều lần còn khiến mọi người hiểu lầm này nọ…

Bất kỳ ai cũng có ưu và khuyết điểm, chỉ có điều mình có dám nhìn nhận thẳng thắn và chịu vận động để phát triển không. Con đường nào cũng có những trở ngại lớn nhỏ, nhưng không bao giờ từ bỏ, mà người từ bỏ thì sẽ không bao giờ đạt được thành công.  

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Đang có nhiều cơ hội đến gần đỉnh của nghề MC (người dẫn chương trình), một chàng trai đã đột ngột rẽ ngang để theo đuổi con đường riêng của mình. (Én vàng 2009 Hoàng Anh Duy. -Ảnh TTVH)

Hoàng Anh Duy từng khiến nhiều bạn bè bị sốc khi can đảm đi thi văn nghệ tại trường để rồi sau đó may mắn đoạt… giải nhất tiếng hát sinh viên toàn quốc! Khi vừa tốt nghiệp đại học loại giỏi và được giữ lại trường làm giảng viên, Duy gây bất ngờ khi đăng ký tham dự cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2009” rồi tiếp tục giành vị trí đứng đầu. Và trong thời điểm đang rất đắt sô MC cả trong Nam lẫn ngoài Bắc, Duy lại khiến mọi người sửng sốt khi thấy anh hăm hở xách vali lên đường du học…

Sau một năm quyết tâm “lặn” để tập trung học hành, Duy (hiện đang là SV cao học ĐH Leicester, Anh) đã dành một buổi trò chuyện thú vị với chúng tôi ngay sau đợt thi cuối kỳ căng thẳng.

* Khi từ bỏ tất cả để du học, nhiều người tiếc vì Duy có rất nhiều cơ hội tỏa sáng thời điểm ấy.

- Thực chất cụm từ “tạm thời từ bỏ” có lẽ phù hợp hơn. Theo tôi thì nghề MC đòi hỏi kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực, càng có nhiều hiểu biết thì bản thân sẽ càng tự tin hơn mỗi khi làm chủ hay dẫn dắt một chương trình. Có thể việc xuất hiện “dày đặc” trên tivi sẽ giúp tôi “rủng rỉnh” và sớm có danh tiếng, nhưng điều đó có bền không khi mình sẽ nhanh chóng tự nhàm chán bản thân bởi thiếu vốn sống, cọ xát với thế giới rộng lớn bên ngoài? Huống hồ mình còn trẻ thì việc gì phải sợ không còn cơ hội sau này.

* Nhưng Duy nghĩ sao nếu ngày trở về sẽ chẳng ai nhớ Hoàng Anh Duy ngày xưa là ai nữa…

- Trước khi quyết định đi học, tôi cũng đắn đo nhiều về vấn đề này bởi không dễ dàng để có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả, lại càng không dễ để gầy dựng lại từ đầu ngày trở về. Nhưng nghĩ theo hướng lạc quan thì không phải ai cũng có cơ hội đi học như mình. Tôi tin khán giả sẽ hiểu rằng những MC luôn dành thời gian , bồi đắp kiến thức, hiểu biết cho mình tức là họ tôn trọng công việc mình đang làm, tôn trọng những người xem chương trình của mình.

Tuy vậy, tôi cũng không hẳn “lặn” mất tăm khỏi nghề đâu. Cộng đồng du học sinh tại Anh vẫn thường xuyên hỏi thăm và nhờ dẫn một số chương trình lớn nhỏ tại đây. Cũng rất nhiều lần tôi gặp một số người Việt đang ở Anh và “bị” họ phát hiện, đề nghị chụp hình chung cũng như hỏi rất nhiều về các chương trình mình dẫn ở quê nhà, chuyện học, chuyện sức khỏe… Tất cả dung dị nhưng khiến mình quá đỗi hạnh phúc bởi cảm giác được quan tâm ân cần.

* Giành giải nhất ở các cuộc thi lớn trong nước, trở thành giảng viên trẻ của Trường đại học Ngoại thương danh tiếng, được học bổng cao học toàn phần của nhiều trường tại nước ngoài rồi lại có ngoại hình bắt mắt…, có lẽ ai cũng nhận thấy Duy được tạo hóa ưu ái quá nhiều. Có điều gì Duy muốn “đính chính” không?

- Tôi nghĩ rất hiếm người may mắn có cuộc sống gọi là “hoàn hảo”. Bản thân tôi thấy mình còn rất nhiều hạn chế như việc luôn cầu toàn, hay ôm đồm nhiều việc… Cầu toàn cũng tốt nhưng đôi khi khiến mình lúc nào cũng phải suy nghĩ, cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất và rồi thất vọng, trăn trở khi kết quả không như mong đợi. Còn chuyện ôm đồm nhiều việc khiến tôi trở nên “nhác” việc nhà, không còn thời gian trò chuyện với người trong gia đình, thậm chí nhiều lần còn khiến mọi người hiểu lầm này nọ…

Và còn rất nhiều khuyết điểm khác nữa mà mọi người không biết đó thôi. Theo tôi thì bất kỳ ai cũng có ưu và khuyết điểm, chỉ có điều mình có dám nhìn nhận thẳng thắn và chịu vận động để phát triển không.

* Nghề dạy học vốn rất khắc nghiệt và có thu nhập bèo bọt, cả tháng dạy chưa chắc bằng một lần dẫn MC. Liệu Duy sẽ quay trở lại với trường lớp?

- Với tôi thì một khi đã quyết tâm, thật sự tâm huyết với nghề thì bản thân sẽ chắc chắn theo đuổi đến cùng. Tôi đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách kể từ khi bắt đầu thì không có lý gì bây giờ dừng lại. Con đường nào cũng có những trở ngại lớn nhỏ và quan trọng là mình có đủ hành trang, nghị lực, ý chí vượt qua hay không. Tôi vẫn nhớ câu nói mình từng trả lời trong cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2009: “Người thành công không bao giờ từ bỏ, mà người từ bỏ thì sẽ không bao giờ đạt được thành công”. Và tôi tin mình nói được thì sẽ làm được.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>