Người có tiền ở Việt Nam đầu tư ra nước ngoài: Mỹ hơn châu Âu?

Nếu so với Mỹ thì mức đầu tư cũng tương đương, tuy nhiên, quyền lợi mình được hưởng ở các nước châu Âu không được bằng Mỹ. Tất cả những nước có chính sách về BĐS để có thường trú, nhập quốc tịch, đều có tình hình kinh tế không tốt.

Các công ty đầu tư quốc tế hiện nay đều tư vấn nên lựa chọn gói chương trình chính sách nhập cư EB-5 của Mỹ, thay vì các nước châu Âu.

Chỉ nên đầu tư qua Mỹ

Sau thông tin trong những dạng đầu tư để được cấp thẻ xanh vào Mỹ, hình thức kêu gọi trùng tu di tích lịch sử đang được quan tâm và được các trung tâm tư vấn đầu tư quốc tế mời gọi.

Phóng viên Đất Việt đã liên hệ với một số trung tâm tư vấn đầu tư cả ở các các nước châu Âu, Canada thì đều nhận được tư vấn nên đầu tư vào Mỹ, thay vì các nước khác.

Nhân viên tư vấn của Công ty ImmiCa là đơn vị dẫn đầu chương trình Định cư Đầu tư USA, Canada và EU nói rõ: “Hiện tại, các nước châu Âu cũng có nhiều chương trình thu hút nhà đầu tư sang định cư, như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…chỉ cần đầu tư 500.000 EURO thì hồ sơ làm rất nhanh, chỉ cần 4 tháng là có thẻ xanh, nhưng chương trình của các nước này chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, tháng 10/2012, Bồ Đào Nha giới thiệu chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit) đối với Hoạt động Đầu tư (Golden Visa). Golden Visa cho phép người được cấp visa đi lại tự do trong 26 quốc gia thành viên thuộc Liên minh Châu Âu.

Người giữ Golden Visa có cơ hội lấy giấy phép định cư vào quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm thường trú tại đây. Yêu cầu là mua trị giá tối thiểu là 500.000 EURO và giữ tài sản này trong vòng 5 năm.

Dai gia Viet dau tu ra nuoc ngoai: My hon chau Au? - Anh 1

Tòa Tháp Manhattan thuộc khu đô thị Hudson Yards

Nhưng để so sánh, thì chương trình EB-5 của Mỹ tốt hơn rất nhiều, vì thị trường châu Âu có cuộc sống không được ổn định, sau khi mở cửa cho người nhập cư, nên nhà đầu tư Việt Nam hiện nay đang lựa chọn thị trường Mỹ là chủ yếu.

Các nước ổn định có thể kinh doanh tốt như Séc, Ba Lan thì để nhập cư lại khó khăn hơn nhiều”.

Bên cạnh đó, chuyên viên trên, đưa ra lời khuyên, nên sử dụng gói EB-5, vì bên công ty đang có rất nhiều rất tốt. Cụ thể: mang tên Hudson Yards. là sự kết hợp mạnh mẽ về tài chính và nguồn lực từ hai đơn vị hàng đầu trong ngành quản lý và sở hữu bất động sản: Tập đoàn Related và tập đoàn Oxford.

Tọa lạc tại vị trí tuyệt vời nhiều lợi thế tại Khu trung tâm chính Manhattan. Được đầu tư bởi 2 nhà phát triển bất động sản hàng đầu: Tập đoàn Related: một trong những chủ đầu tư thuộc sở hữu tư nhân và tiềm lực tài chính lớn nhất Hoa Kỳ

Tập đoàn Oxford: thuộc sở hữu của Quỹ hưu trí của chính phủ Canada. Là một trong những Dự án được Chính Phủ Mỹ và Chính Quyền Bang New York hỗ trợ mạnh mẽ.

Chính Phủ đã đầu tư hơn 4 tỷ USD vào hạ tầng giao thông, công viên, công trình văn hóa giải trí ở khu vực xung quanh Thành phố Hudson Yards – trong đó trong năm 2015 dự kiến khánh thành Trạm mới của tuyến tàu điện số 7.

Dự án EB5 này có thời gian xét duyệt đơn I-526 nhanh nhất từng được ghi nhận là: 4 tháng (Hudson Yards giai đoạn 1). Trên 2000 người đã tham gia vào chương trình EB-5 của chủ đầu tư. Chủ đầu tư cam kết đảm bảo cho việc xây dựng.

Hay đến dự án phát triển khu chung cư – THE HIGHLINE WASHINGTON D.C. Là sự liên doanh giữa 2 công ty có danh tiếng tại Hoa Kỳ. Level 2 Development và Clark Enterprises.

Dự án được quản lý bởi Trung Tâm Khu Vực EB-5 Capital với sự điều hành của Chủ tịch Angelique Brunner và SelecUSA, do đích thân Tổng thống Barack Obama bảo trợ nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và tạo công ăn việc làm cho công dân Hoa Kỳ.

Dai gia Viet dau tu ra nuoc ngoai: My hon chau Au? - Anh 2

Dự án phát triển khu chung cư – The Highline Washington DC

Dự án đã hoàn vốn cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài.14 dự án đã hoàn thành, tổng giá trị lên đến 200 triệu USD.

Cũng đưa ra tư vấn, chị Hồng K. – một chuyên viên của Công ty IBID cho rằng, có một số nước châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cũng có chính sách đầu tư BĐS để cấp thẻ xanh.

Cụ thể là nhà đầu tư phải bỏ ra 500.000 EURO, rồi sở hữu luôn BĐS đó, sau 5 năm có thẻ thường trú thì thanh lý rồi lấy lại tiền. Còn 1 số nước như Séc, Ba Lan thì khó định cư. Nhưng so với các nước, thì Mỹ có điều kiện an sinh tốt hơn, nên sử dụng gói EB-5.

Những lợi thế của Mỹ

Trong khi đó, nhân viên tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn Đầu Tư Columbus cho hay: “Hiện nay, một số nước như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, đảo Síp, đều có chương trình đầu tư vào BĐS với mức 500.000 EURO.

Nếu so với Mỹ thì mức đầu tư cũng tương đương, tuy nhiên, quyền lợi mình được hưởng ở các nước châu Âu không được bằng Mỹ. Tất cả những nước có chính sách về BĐS để có thường trú, nhập quốc tịch, đều có tình hình kinh tế không tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>