Nếu đã có tài đừng ngại đầu quân cho doanh nghiệp start-up

CEO của các doanh nghiệp start-up thường là những người trẻ, nhiệt huyết và tài năng. Vì bộ máy chưa cồng kềnh và phân cấp nên nhân sự sẽ được làm việc trực tiếp cùng sếp thường xuyên. Họ thường coi nhân viên của mình như chiến hữu, ít khi phân biệt vị trí nên đó sẽ là cơ hội để nhân viên trẻ học tập kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn từ họ. 

Các doanh nghiệp start-up thường khó thu hút được nhân sự bởi những khó khăn về tài chính và thương hiệu chưa được biết đến. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, họ lại có không ít những lợi thế rất đáng để đầu quân.

o-tai-dung-ngai-dau-quan-cho-doanh-nghiep-start-up
 

1, Bộ máy nhân sự gọn nhẹ, dễ dàng hoạt động
Thường thì bộ máy nhân sự của các doanh nghiệp start-up rất gọn nhẹ vì còn ít nhân sự. Khi một kế hoạch hay dự án mới vừa đưa ra, nó rất dễ dàng được đưa vào thực hiện ngay lập tức với sự góp sức của hầu hết các thành viên. Ý kiến, quan điểm cá nhân của từng nhân sự sẽ được quan tâm và đánh giá sát sao hơn nhiều so với các công ty lớn.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Tại các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn, bộ máy hoạt động cồng kềnh, để một kế hoạch được đưa vào thực hiện, sẽ phải trải qua quá trình phê duyệt của rất nhiều cấp và các bộ phận liên quan. Đôi khi kế hoạch rất khả thi nhưng chưa chắc đã được thực hiện kịp thời và mang lại hiệu quả tối ưu.
Vì vậy, nếu bạn có năng lực và không ngại thử thách thì hãy thử đầu quân cho một công ty start-up, sự sáng tạo của bạn sẽ được trân trọng và phát huy tối đa.

 

2, Môi trường làm việc cởi mở, quyền lợi bình đẳng
Phần lớn nhân sự tại doanh nghiệp start-up đều là người trẻ, không khí làm việc sẽ sôi nổi, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ nhau hoàn thành công việc. Ngoài ra, quyền lợi của các thành viên cũng không có sự chênh lệch vì tất cả đều là những người mới.

 

3, Môi trường học tập tốt
CEO của các doanh nghiệp start-up thường là những người trẻ, nhiệt huyết và tài năng. Vì bộ máy chưa cồng kềnh và phân cấp nên nhân sự sẽ được làm việc trực tiếp cùng sếp thường xuyên. Họ thường coi nhân viên của mình như chiến hữu, ít khi phân biệt vị trí nên đó sẽ là cơ hội để nhân viên trẻ học tập kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn từ họ. 

 

4, Cơ hội thăng tiến cao
Đầu quân cho một doanh nghiệp start-up, nhân sự sẽ không vấp phải sự cạnh tranh quá lớn như ở các doanh nghiệp lâu năm. Mọi thứ đều mới xây dựng và bắt đầu nên khả năng được đề bạt lên vị trí cao hơn khi bộ máy nhân sự phát triển gần như là điều chắc chắn. Quyền lợi của nhân sự cũng sẽ tăng nhanh theo sự phát triển của công ty bất chấp thâm niên hay độ tuổi.
Đầu quân cho một doanh nghiệp strat-up, nhân sự sẽ được coi trọng, được học hỏi và tạo điều kiện để phát huy hết năng lực của bản thân. Nếu bạn tìm một môi trường có cơ hội thăng tiến nhanh thì doanh nghiệp start-up chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>