Lao động Trung Quốc nhảy việc vì chê thưởng Tết ít

có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của các lao động. Do chúng là phần thưởng và cũng được coi là bản đánh giá công việc của họ năm ngoái. Vì vậy, phần lớn nhân viên cho rằng họ nên nhận được khoản tiền tương xứng với nỗ lực bỏ ra.

Trong một khảo sát trực tuyến tại nước này, khoảng 40% khẳng định không hài lòng với chế độ thưởng Tết năm nay.

Trước dịp Tết Nguyên đán, nhiều công ty thường chuẩn bị các khoản thưởng cho nhân viên. Nhưng nhiều người dường như bất mãn với những gì nhận được đến mức đã quyết định .

CCTV trích kết quả một khảo sát trực tuyến của China Youth Daily cho thấy, trong hơn 2.000 người tham gia, khoảng 20% đã nhận được thưởng Tết. Trong khi đó, 16,8% không cho là sẽ được thưởng năm nay. Khoảng 55,6% cho biết họ có thể chỉ nhận được dưới 5.000 NDT (760 USD) và 16% dự báo nhận được từ 5.000 – 10.000 NDT.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
nguoi-trung-quoc-nhay-viec-vi-che-thuong-tet

Nhiều muốn nghì việc vì thưởng Tết năm nay thấp. Ảnh: CCTV

Trong những người được khảo sát, khoảng 40% khẳng định không hài lòng với chế độ thưởng Tết năm nay. Hơn một nửa phàn nàn họ không thể hình dung vị trí của mình sau này và không có niềm tin vào lãnh đạo công ty.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Vì thế, hơn 50% người tham gia khảo sát cho biết có ý định chuyển việc và 21% khẳng định chắc chắn sẽ chuyển.

“Có 3 lý do khiến lao động bất mãn. Đầu tiên là doanh nghiệp đạt thành tựu mà không chịu chia sẻ với nhân viên. Thứ hai là có chia nhưng không đều, ví dụ người làm tốt lại hưởng ít hơn người làm không tốt. Cuối cùng là người lao động không được thưởng như đã cam kết”, Wu Xiaolei – Giám đốc phụ trách nhân sự tại một công ty cho biết.

Thưởng Tết có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của các lao động. Do chúng là phần thưởng và cũng được coi là bản đánh giá công việc của họ năm ngoái. Vì vậy, phần lớn nhân viên cho rằng họ nên nhận được khoản tiền tương xứng với nỗ lực bỏ ra.

“Thưởng Tết có thể gây ảnh hưởng lên sự trung thành của người lao động với các công ty. Nếu một công ty không giữ lời hứa với nhân viên, họ sẽ bị mất uy tín”, Liu Xiaotong – nhân viên tư vấn cấp cao tại Shenzhen SAP Consultancy nhận xét.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>