Lãi suất nước Mỹ có thể sẽ tăng trong những tháng sau

Trước khi trở thành người lãnh đạo cao nhất FED, ông Bernanke cho biết sẽ cùng với các đồng nghiệp tại FED đảm bảo kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định và thịnh vượng. “Nếu trở thành người đứng đầu FED, ưu tiên hàng đầu của tôi vẫn là giữ những chính sách và chiến lược được áp dụng từ thời Greespan “, ông Bernanke nhấn mạnh.

Tân Giám đốc (FED) Ben Bernanke trong cuộc chất vấn đầu tiên trước Quốc hội hôm qua cho biết, nguy cơ lạm phát gia tăng vẫn ám ảnh nền kinh tế Mỹ trong năm 2006 này. Ông cũng không giấu giếm khả năng sẽ tiếp tục kéo lãi suất cơ bản USD lên trong thời gian tới.

ạ

Ông Ben Bernanke – tân Giám đốc FED. (Reuters)

Theo dự đoán của ông Bernanke, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng với tốc độ 3,5% trong năm nay và trong khoảng 3-3,5% năm 2007.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Lúc này, giới phân tích tiên đoán, ít nhất lãi suất USD sẽ tăng lên mức 4,75% trong phiên họp diễn ra vào ngày 27-28/3 tới. Thậm chí có ý kiến cho rằng, tại cuộc họp thường kỳ của FED ngày 10/5, lãi suất USD sẽ được kéo lên mức 5%.

Về phần mình, ông Bernanke cho biết khả năng tăng lãi suất là có thể, song nó cũng còn tùy thuộc vào những số liệu kinh tế sắp được công bố. Theo ông, giá dầu thế giới tăng cao có thể sẽ vẫn đe dọa tình hình lạm phát của Mỹ, song một số lĩnh vực khác của nền kinh tế vẫn thừa khả năng giữ vững tốc độ tăng trưởng bền vững trong năm 2006.

Đầu tháng, Bộ Lao động Mỹ cho biết, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 1 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm rưỡi qua, ở mức 4,7%. Trong tháng này, đã có 193.000 việc làm mới được tạo ra.

Thị trường chứng khoán phố Wall ngày hôm qua trở nên sôi động hơn sau những phát biểu của ông Bernanke. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 30,58 điểm, chốt ở mức 11.058,97 điểm.

Kể từ tháng 6/2004, FED đã áp dụng chiến lược kéo lãi suất USD lên nhằm kiểm soát lạm phát. Từ 1% vào năm 2004, đến ngày 31/1 vừa qua, lãi suất USD đã được cựu giám đốc FED Alan Greenspan nâng lên mức 4,5% trước khi chính thức chia tay FED.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Ngày 31/1 vừa qua, ông Alan Greenspan chính thức nghỉ hưu sau 18 năm trên cương vị giám đốc FED. Tổng thống Mỹ Bush đã phải rất đau đầu đã lựa chọn người kế vị bởi để tìm được người thay thế một người có ảnh hưởng quá lớn không phải là điều đơn giản.

Trong số các ứng viên cho chức giám đốc Cục dữ trữ liêng bang, ông Bernard Bernanke được xem là ứng viên sáng giá nhất. Trong thời gian ứng cử, ông là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế của Tổng thống Bush và là thành viên của ban Thống đốc FED. Trước đó ông là chuyên gia kinh tế của trường Đại học Princeton.

Trước khi trở thành người lãnh đạo cao nhất FED, ông Bernanke cho biết sẽ cùng với các đồng nghiệp tại FED đảm bảo kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định và thịnh vượng. “Nếu trở thành người đứng đầu FED, ưu tiên hàng đầu của tôi vẫn là giữ những chính sách và chiến lược được áp dụng từ thời Greespan “, ông Bernanke nhấn mạnh.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>