Kinh nghiệm gia đình sẽ tạo được những lợi thế để xin việc

Điều đó có nghĩa là hãy bắt đầu tham gia các buổi hội thảo và tọa đàm chuyên ngành. Hãy mở rộng các mối quan hệ trong ngành và thường xuyên giữ liên lạc với họ để trao đổi và bổ sung thông tin.

Có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp thì trở về làm việc cho doanh nghiệp của gia đình. Nhiều người nghĩ rằng làm việc gia đình thường không hấp dẫn nhà tuyển dụng vì nhiều nguyên nhân, nhất là về mặt năng lực, kinh nghiệm và mức lương.

Có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp thì trở về làm việc cho gia đình mình

 

Tuy nhiên dù bạn làm việc ở đâu, kinh nghiệm và những gì mà bạn đã học hỏi được mới chính là yếu tố quan trọng.

Hãy nhìn vào vai trò và những gì mà bạn đã đóng góp được trong thời gian bạn làm việc cho công ty của gia đình. Dù bạn làm công việc kế toán, thủ quỹ hay nhân viên kinh doanh vẫn không khác gì những vị trí tương tự ở các công ty khác. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc, bạn hoàn toàn có đủ lý do tự tin khi chuyển đến một công ty nào đó.

Trong hồ sơ xin việc, bạn không cần thiết phải nhấn mạnh quan hệ của mình trong công ty gia đình.

Điều quan trọng hơn là bạn phải thể hiện được những gì mình đã làm được. Chẳng hạn là một kế toán, bạn đã giúp thiết lập và phát triển hệ thống quản lý chứng từ hoặc đã tin học hóa toàn bộ hệ thống kế toán.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Để hồ sơ của bạn thuyết phục hơn, hãy trang bị thêm cho mình những cập nhật về kiến thức chuyên môn và xu hướng mới nhất trên thị trường trong lĩnh vực của bạn.

Điều đó có nghĩa là hãy bắt đầu tham gia các buổi hội thảo và tọa đàm chuyên ngành. Hãy mở rộng các mối quan hệ trong ngành và thường xuyên giữ liên lạc với họ để trao đổi và bổ sung thông tin.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>