Kinh doanh bất động sản : Không bán qua trung gian

Bán buôn là bán hàng cho bất cứ ai khác hơn là một khách hàng bán lẻ. Các hàng hóa có thể được bán cho một nhà bán lẻ, bán buôn, hoặc một doanh nghiệp sẽ sử dụng nó cho các doanh nghiệp, chứ không phải là cá nhân, mục đích.

Mortgage and Down Payment

Với một vài tinh chỉnh, chúng tôi có thể phục vụ cho định nghĩa này để mô tả bán buôn bất động sản .

Việc bán bất động sản (hoặc quyền mua bất động sản) cho bất cứ ai khác hơn so với những người bán lẻ. Các tài sản có thể được bán cho một nhà , ngưới sữa chữa hoặc chủ nhà sẽ sử dụng nó để cung cấp lợi nhuận hơn là sử dụng cá nhân.

Bất cứ khi nào tôi nghe ai đó hỏi về cách họ nên bắt đầu trong đầu tư bất động sản, các phản ứng thường là để trở thành một người bán buôn. Các cổ điển “guru” sân cho quan điểm nhà đầu tư bất động sản là bạn có thể bắt đầu vào bất động sản một cách nhanh chóng, dễ dàng và làm kiểm tra rất lớn từ các nhà bán buôn cho chỉ một vài giờ giá trị của nỗ lực và không có tiền. Cũng giống như mọi sân guru khác, điều này nghe có vẻ tốt trong lý thuyết nhưng là rất khác nhau trong thực tế.

Tôi co rúm người mỗi khi tôi nghe lời khuyên đó. Chắc chắn, có những người mà bắt đầu với bán buôn và có thành công, nhưng đại đa số thì không. Vì vậy, tôi đã rất hạnh phúc khi tôi nghe  BP Podcast 037: Toàn thời gian Thu nhập, Bán thời gian Lifestyle Bất động sản Đầu tư với Aaron Mazzrillo . Aaron, người đã thực hiện khá một vài giao dịch bán buôn, cũng khuyến cáo rằng các nhà đầu tư mới không bắt đầu với bán buôn.

Dưới đây là một vài ví dụ mà tôi đã nhìn thấy người đã cố gắng để bắt đầu bán buôn và thất bại.

Dấu hiệu của một người mới

Họ tham dự một REIA địa phương (Hiệp hội Bất động đầu tư Real) và đi ra ngoài “ứng dụng của người mua”, một nhà đầu tư. Đây là một phần của việc xây dựng danh sách người mua của họ, mà họ đang nói với họ cần như vậy khi họ nhận được một việc tốt họ có một hồ bơi lớn của người mua tài sản. Họ tập trung vào số lượng hơn chất lượng và chỉ muốn có một danh sách những người mua lớn. Thông thường thời gian bán buôn tốt sẽ chỉ có một vài người mua mà họ thường bán cho, và những người mua sẽ mua hầu hết các giao dịch của họ.

Họ trở nên thất vọng khi họ gửi 100 thẻ bài hoặc đưa ra một loạt các dấu hiệu tên cướp và không nhận được bất kỳ cuộc gọi. Họ nói rằng nó không làm việc và bỏ vào những giấc mơ đầu tư bất động sản của họ.

Họ trình bày tài sản cho các nhà đầu tư mà không phải là giao dịch tốt. Họ có hoặc không thực hiện phân tích trên hợp đồng, hoặc họ đã làm những phân tích chính xác.Điều này rất nhanh chóng quay đi nhà đầu tư, những người hiểu những gì làm một việc tốt vì họ không muốn lãng phí thời gian chọn lọc thông qua thùng rác.

Họ không thực sự có quyền đối với tài sản. Tôi đã được thêm vào danh sách bán buôn, nơi ông đã gửi trên nhiều nhà mỗi ngày, tất cả đều được liệt kê trên MLS.

5 lý do Bán buôn là cứng

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Aaron nêu 5 lĩnh vực quan trọng mà bạn cần phải là tuyệt vời ở để bán buôn.

1. Bạn cần thị hiếu

Đầu tư bất động sản là tất cả về việc tìm kiếm những giao dịch tốt. Nói chung các giao dịch tốt nhất không phải là những cái mà mọi người đều có quyền truy cập vào, chẳng hạn như những người được liệt kê trong các tờ báo địa phương hoặc MLS, vì vậy bạn sẽ cần phải xác định làm thế nào để tìm thấy những giao dịch. Điều này thường có nghĩa là làm một số hình thức tiếp thị (và trong thực tế nhiều hình thức tiếp thị) và đang kiên trì với tiếp thị.

2. đàm phán

Bất động sản là một doanh nhân và thương lượng là một khái niệm cơ bản. Khi nói chung đi, “bạn kiếm tiền với bạn mua, không phải khi bạn bán”. Hầu hết mọi người tin rằng tài sản của họ có giá trị hơn nó thực sự là, vì vậy có thể hiểu động cơ và nhu cầu của họ là nền tảng cho việc tạo ra một thỏa thuận mà làm việc cho người bán và chính mình. Nếu bạn là một người bán buôn, bạn cần phải được thậm chí tốt hơn lúc này, vì bạn sẽ cần phải đàm phán một thỏa thuận tốt, đủ mà bạn có thể chấp nhận giảm lợi nhuận và vẫn để lại đủ trong hợp đồng cho người mà bạn sẽ bán tài sản đến.

3. Hợp đồng

Có nhiều cách khác nhau để bất động sản bán buôn, một số là phức tạp hơn khác. Về phía đơn giản, bạn viết lên một hợp đồng mua tài sản và có người mua được tên và / hoặc chuyển nhượng của bạn. Sau đó, khi bạn bán buôn thỏa thuận này, bạn thêm người sẽ mua tài sản ở cuối. kịch bản khác là gần gấp đôi, mà bạn thực sự mua bất động sản và bán nó ngay lập tức. Sau đó, có những phương pháp phức tạp hơn như mua một tài sản trong một thực thể như một LLC và chuyển giao quyền sở hữu của LLC. Dù bằng cách nào, có những kịch bản khác nhau cho các tình huống khác nhau và bạn phải hiểu con đường đúng đắn và thủ tục giấy tờ cho tình hình của bạn.

4. dự toán sữa chữa

Để biết nếu một tài sản là một việc tốt, nó là rất quan trọng để hiểu những gì nó sẽ chi phí để cai nghiện tài sản. Trừ khi bạn có một nền tảng xây dựng, hầu hết các nhà đầu tư bất động sản mới sẽ không có sự hiểu biết làm thế nào để đúng cách ước tính chi phí cai nghiện .

5. Thẩm định

Hiểu được điều trị ARV (Sau khi sửa chữa Value) là tuyệt đối quan trọng. Tìm một giao dịch tốt có nghĩa là bắt đầu với các thuốc ARV, trừ ra khỏi chi phí cai nghiện cũng như lợi nhuận cho bạn và người mua của bạn. Nếu bạn không hiểu làm thế nào để có được điều trị ARV, sau đó bạn sẽ có nhiều khả năng đấu tranh để tìm một việc tốt. Thậm chí tệ hơn, bạn mat nghĩ rằng một cái gì đó là một việc tốt, ngay cả khi nó không phải là.

Đề xuất của tôi

Nếu bạn muốn bắt đầu với đầu nha dat, bỏ qua bán buôn và thực sự làm một việc .Điều này có thể có nghĩa là làm một trại cai nghiện hoặc trở thành một chủ nhà . Nếu bạn mua tài sản của bạn từ một người bán buôn thành công, họ nên đã thực hiện hầu hết những việc cho bạn. Rõ ràng là bạn sẽ muốn kiểm tra con số của họ tăng gấp đôi, nhưng họ sẽ đã tìm thấy các tài sản, thương lượng với người bán, ký kết hợp đồng, ước tính các trại cai nghiện và xác định điều trị ARV. Nếu bạn tìm thấy tài sản cho mình, bạn có thể làm việc thông qua tất cả các bước mà tôi chỉ liệt kê và có được kinh nghiệm với họ.

Dù bằng cách nào, một khi bạn đã đi qua toàn bộ quá trình tìm kiếm thỏa thuận thông qua việc nó thuê hoặc bán, bạn sẽ được ở một vị trí tốt hơn để bắt đầu bán buôn nếu bạn vẫn còn quan tâm đến nó.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>