“Học một nghề, thành công một đời”

Nhân dịp này, iSPACE đã trao 3 suất học bổng trị giá 11 triệu đồng cho Trường THPT An Lạc. Đây là 3 suất học bổng giảm 100% và 50% học phí học kỳ I dành cho hệ cao đẳng chính quy. Thầy Lê Thành Danh, Hiệu trưởng Trường THPT An Lạc, bày tỏ: “Chúng tôi xin cảm ơn Trường Cao đẳng nghề iSPACE đã tổ chức chương trình này. Qua đó, đã định hướng và đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho học sinh, giúp các em có thể lựa chọn hướng đi cho mình”.

Với mục đích định hướng cho các học sinh phổ thông có thể chọn được ngành nghề phù hợp nhất, tốt nhất và có ngay khi ra trường, ngày 11-1, Trường Cao đẳng nghề iSPACE phối hợp với Trường Đào tạo Thẩm mỹ Việt Nam Tokyo (Vietnam Tokyo Beauty Art School) đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp đầu tiên tại Trường THPT An Lạc (Q. Bình Tân -  TPHCM). Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 600 học sinh các khối lớp 10, 11 và đặc biệt là khối lớp 12 của trường.

Không thể thiếu công nhân lành nghề

Tại buổi  hướng nghiệp, thầy Nguyễn Thanh Hoàng, đại diện Trường Cao đẳng nghề iSPACE, đã nêu những nét mới về tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2011; những mốc thời gian đáng lưu ý để học sinh nắm rõ. Tiếp theo đó, cô Lương Nhung, Trưởng Bộ phận Tư vấn – Hướng nghiệp của iSPACE, đã giới thiệu về các chương trình đào tạo tại iSPACE đồng thời định hướng cho các học sinh đang có niềm đam mê công nghệ thông tin và những ngành ứng dụng triệt để công nghệ thông tin có thể tìm thấy con đường nghề nghiệp cho mình. Thầy Nguyễn Thanh Hoàng lưu ý: “Trước khi chọn một nghề nào đó để theo học, mỗi học sinh cần phải cân nhắc thật kỹ 4 yếu tố sau: Thứ nhất, xem mình thích, đam mê nghề nào, ngành nào? Thứ hai, nếu chọn ngành đó, liệu mình có khả năng, năng khiếu và lực học có thể đáp ứng được yêu cầu hay không? Thứ ba, có đủ điều kiện và tài chính không? Và cuối cùng, việc làm sau khi ra trường sẽ như thế nào?”.

Các chuyên gia tư vấn cũng đã chỉ ra: Với một đất nước đang trong tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa như nước ta, một đội ngũ công nhân kỹ thuật giỏi nghề đang là nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp. Đội ngũ ấy đã, đang và sẽ là lực lượng quan trọng, không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước. Và con đường để gia nhập đội ngũ ấy chính là các trường nghề. Thầy Nguyễn Thanh Hoàng nhấn mạnh: “Xã hội ngày càng cần nhiều người thợ lành nghề, chăm chỉ, có óc sáng tạo, nhiệt huyết với nghề. Thực tế cho thấy những công nhân giỏi nghề luôn nhận được những gì mà họ mong đợi: Đồng lương tương xứng, đủ trang trải cuộc sống và các nhu cầu của bản thân và gia đình; có cơ hội làm việc trong những môi trường đầy đủ điều kiện để thăng tiến”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

: Con đường “hoàn vốn” ngắn nhất

Nhưng năm gần đây, công tác dạy nghề cho thanh niên luôn là quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước; nhiều cơ hội giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp đã được tạo ra. Nhiều học sinh đã tỏ ra thích thú với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu của các chuyên gia tư vấn: “Hãy làm một bài tính đơn giản: Nếu sau khi tốt nghiệp THPT, bạn theo học hệ công nhân kỹ thuật thì đến năm 20 tuổi, bạn đã có trong tay bằng nghề bậc 3. Đối với học sinh học nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS thì sẽ có bằng nghề bậc khi mới 18 tuổi.  Và như thế, con đường tiến thân vẫn thênh thang trước mặt. Đặc biệt về phương diện kinh tế, học nghề là hệ duy nhất có khả năng “hoàn vốn” chỉ sau 2 tháng đi làm…”.

“Sau khi được tư vấn, chúng em đã hiểu ra rất nhiều điều. Quan trọng nhất là các thầy đã giúp chúng em nhận ra ngoài cánh cửa vào đại học, vẫn còn nhiều cánh cửa khác mở ra cho tương lai một khi chúng em không đủ điều kiện để vào đại học”. Nhiều học sinh đã bày tỏ như vậy.
Nhân dịp này, iSPACE đã trao 3 suất học bổng trị giá 11 triệu đồng cho Trường THPT An Lạc. Đây là 3 suất học bổng giảm 100% và 50% học phí học kỳ I dành cho hệ cao đẳng chính quy. Thầy Lê Thành Danh, Hiệu trưởng Trường THPT An Lạc, bày tỏ: “Chúng tôi xin cảm ơn Trường Cao đẳng nghề iSPACE đã tổ chức chương trình này. Qua đó, đã định hướng và đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho học sinh, giúp các em có thể lựa chọn hướng đi cho mình”.


Đại diện Trường Cao đẳng nghề iSPACE tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT tại TPHCM

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>