Hóa giải những giận dữ thoáng trở thành “như chưa có gì xảy ra”

Cơn thịnh nộ bùng phát dựa trên thói quen phản ứng tức giận trước hành động của người khác. Những hành động mà bạn cho rằng chúng gây cản trở bạn.

Với mỗi phút giận dữ, bạn đã tự đánh mất đi sáu mươi giây hạnh phúc. Bởi vậy, khi tức giận, đừng dồn nén, kiềm chế hay bộc phát ra ngoài, hãy học cách chuyển hóa nó để tìm lại sự bình an trong tâm hồn.
Dưới đây là biểu hiện của 7 hình thái giận dữ và các giải pháp thiết thực giúp bạn thoát khỏi nó.
 
1. Bực bội
 
Bạn bực bội khi con người hay sự việc nào đó diễn ra không theo ý muốn. Chẳng hạn khi chiếc máy tính của bạn bị treo, chiếc xe ở đằng trước chạy hơi chậm cản trở bạn hoặc ai đó đang gõ lóc cóc ngón tay trong phòng làm mất sự tĩnh lặng,…

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-75
  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Giải pháp: Hãy nuôi dưỡng lòng kiên nhẫn, tập cho mình bình tĩnh dù bất cứ chuyện gì đang diễn ra. Chấp nhận với thái độ chân thành rằng mọi sự vật và con người đều tồn tại theo quy luật của riêng nó. Nếu bị ai đó quấy nhiễu, bạn có thể yêu cầu họ ngưng lại hoặc phớt lờ họ đi.
 
2. Thất vọng
 
Bạn thất vọng khi sự việc diễn ra không đúng với kỳ vọng và dự tính của bạn.
 
Giải pháp: Hãy chấp nhận cách mà mọi việc đang diễn ra và học hỏi từ quá khứ. Học cách sống hết mình với hiện tại, không chống lại quá khứ thì tương lai sẽ đến gần hơn với bạn.
 
3. Phẫn uất
 
Bạn phẫn uất khi tin rằng trong quá khứ, mình đã bị ai đó đối xử bất công, tệ bạc.
 
Giải pháp: Sự thật là không ai làm tổn thương tinh thần hay cảm xúc của bạn, mà tất cả là do suy nghĩ của bạn gây ra vì suy nghĩ thích “bóp méo” sự thật. Chất vấn bản thân để tìm ra nguyên nhân trong chính mình trước khi đổ lỗi cho người khác.
 
4. Oán giận
 
Bạn oán giận những người mà bạn nghĩ rằng họ đã lăng mạ hay xúc phạm đến danh dự của bạn.
 
Giải pháp: Không phải lời nói của người khác làm tổn thương bạn, mà do cách bạn phản ứng hay suy diễn đối với những lời nói ấy gây nên. Đừng bận tâm đến những lời người khác bàn tán về bạn, nếu như chúng không đúng thật sự. Hãy để chúng trôi qua và bạn cứ tiếp tục sống tốt với lòng mình là được.
 
Tuy nhiên có khi nào bạn thấy mình oán giận vì ghen tị với người khác hay không?
 
Giải pháp: Trong trường hợp này, bạn phải từ bỏ tính nhỏ nhen của mình, dừng so sánh với người khác. Hãy sống theo cách của bạn. Bạn không thể trở thành ai khác và không ai nợ bạn điều gì.
 
5. Khinh thường
 
Từ sự phán xét của mình, bạn tỏ ra khinh thường ai đó và có thái độ không tán thành, chê trách những hành động của họ.
 
Giải pháp: Bản chất của con người và hành động của họ là hai mặt khác nhau. Và mỗi người đều hành động theo những niềm tin của riêng mình. Có thể niềm tin của bạn không giống với người khác nhưng không phải vì vậy mà bạn có quyền phán xét. Hãy quan sát và rút kinh nghiệm cho bản thân nếu chúng ta nhận thấy người khác đang mang niềm tin sai lầm.
 
6. Căm ghét
 
Khi cho rằng ai đó là hiện thân của quỷ dữ, xấu xa, độc ác, bạn sẽ thấy căm ghét họ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Giải pháp: Khi căm ghét ai đó, bạn đang biến mình trở thành nô lệ của cảm xúc tiêu cực, nghĩa là bạn mất tự do trong việc tìm đến sự vui vẻ, hạnh phúc cho mình. Con người chỉ trở nên xấu xa khi họ cảm thấy thiếu tình thương và sự quan tâm. Hãy thử sống trải lòng mình với tất cả, bạn sẽ nhận ra bản chất của con người là tốt đẹp, họ chỉ tạm thời quên đi sự tốt đẹp đó mà thôi.
 
7. Thịnh nộ
 
Cơn thịnh nộ bùng phát dựa trên thói quen phản ứng tức giận trước hành động của người khác. Những hành động mà bạn cho rằng chúng gây cản trở bạn.
 
Giải pháp: Tham gia một khóa học thiền hoặc tìm đến một chuyên gia trị liệu để được giúp đỡ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>