Hãng điện thoại Nokia lạc quan sau khi bán cho Microsoft

Trong 3 tháng vừa qua, đã thực hiện 2 vụ mua bán lớn. Vào tháng 7, hãng chi 2,2 tỷ USD để mua lại hết cổ phần tại bộ phận viễn thông trước đây là liên doanh với Siemens. Đến tháng 9, bán một phần cho và sẽ hoàn tất thương vụ vào đầu 2014, cùng với đó là 32.000 nhân viên sẽ chuyển theo. Hợp đồng này giúp hãng bớt gánh lo cạnh tranh trên thị trường điện thoại với các đối thủ lớn như Apple và Samsung.

Lợi nhuận giảm 33% so với cùng kỳ, nhưng Nokia vẫn cho thấy những bước tiến vượt ngoài kỳ vọng của giới chuyên gia.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
nokia-2751-1383101859.jpg

Nokia đang có bước khởi đầu tốt sau khi bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft. Ảnh: AFP

Nokia vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2013 với doanh thu thấp hơn dự báo của các chuyên gia nhưng lợi nhuận lại tăng nhẹ so với các tính toán trước đó. Lợi nhuận toàn quý đạt 300 triệu USD, vẫn giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái (445,5 triệu USD).

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hãng đưa dự báo biên lợi nhuận cho quý tới sẽ tăng 12%. Thông tin này giúp giá cổ phiếu Nokia tăng 6% sau đó và tính đến 7h58 phút (giờ New York), mỗi cổ phiếu của hãng đạt 7,45 USD, tăng 10,37%. Sau khi bán đi bộ phận Thiết bị và dịch vụ cho Microsoft trị giá 7,2 tỷ USD, mảng kinh doanh chính của Nokia lúc này là Giải pháp viễn thông và mạng lưới.

Theo báo cáo, lượng smartphone dòng Lumia bán ra tăng 19%, đạt gần 9 triệu máy. Cùng với đó, điện thoại cơ bản, giá rẻ cũng tăng 4% (55,8 triệu máy bán ra). Những con số tích cực đã giúp các nhà đầu tư tỏ ra tự tin hơn vào tương lai của Nokia. Dan Loeb, lãnh đạo quỹ đầu cơ Third Point tuyên bố ngay khi có tin Microsoft mua một phần Nokia, đơn vị của ông đã chi tiền để mua lại cổ phiếu hãng.

Loeb cho rằng với số tiền nhận được sau khi “bán mình”, Nokia sẽ có hơn 11 tỷ USD tiền mặt. Ông cũng kỳ vọng Phần Lan sẽ tuyên bố mua cổ phiếu quỹ hoặc có cổ tức đặc biệt. “Chúng tôi trông đợi vào khoản chi trả xứng đáng cho các cổ đông vào quý tới”, ông nói.

Trong 3 tháng vừa qua, Nokia đã thực hiện 2 vụ mua bán lớn. Vào tháng 7, hãng chi 2,2 tỷ USD để mua lại hết cổ phần tại bộ phận viễn thông trước đây là liên doanh với Siemens. Đến tháng 9, Nokia bán một phần cho Microsoft và sẽ hoàn tất thương vụ vào đầu 2014, cùng với đó là 32.000 nhân viên sẽ chuyển theo. Hợp đồng này giúp hãng bớt gánh lo cạnh tranh trên thị trường điện thoại với các đối thủ lớn như Apple và Samsung.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>