Gợi ý cho bạn những kinh nghiệm khi đề nghị tăng lương

Nếu trong trường hợp yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn có thể đề xuất với ban quản lý về thời gian . Bạn cần biết bao lâu nữa để bạn nhận được một mức lương phù hợp, nếu khoảng thời gian ban quản lý đề ra là có thể chấp nhận được, bạn nên tiếp tục đóng góp hết mình để công ty sớm lấy lại phong độ, nếu thời gian để nhận được mức lương cao hơn là quá lâu, bạn nên nghĩ đến những phương án khác hoặc chấp nhận thực tế hoặc ra đi để tìm kiếm một mảnh đất màu mỡ hơn.

Kinh tế suy thoái dẫn đến công ty rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”, bạn im lặng và bằng lòng với mức lương tối thiểu. Nhưng khi công ty đã lấy lại phong độ, bạn cũng nên lên tiếng nhưng hãy chú ý tới 4 điểm sau.

Các chuyên gia nghề nghiệp cho rằng: “Yêu cầu tăng lương của các nhân viên khi công ty thoát khỏi suy thoái là yêu cầu hoàn toàn chính đáng quan trọng là cách thể hiện và cách yêu cầu. Bạn cần xem xét kỹ tình hình, khéo léo đề xuất và lưu ý tới 4 điểm dưới đây để ngay cả bạn không nhận được mức lương cao thì cũng cảm thấy hài lòng với mức lương thích hợp”.
 
Nhìn nhận thực tế

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-7
 
Bạn cần biết vị trí công ty và tình hình tài chính đã ổn định hay chưa? Biết được điều này, bạn sẽ hiểu rằng nếu công ty vẫn đang căng như dây đàn thì chịu đựng thêm một khoảng thời gian nữa là việc nên làm. Nếu công ty đã được vực dậy thành công thì việc bạn đề xuất có nhiều khả năng được chấp nhận.
 
Bên cạnh việc nhìn nhận thực tế tình hình tài chính của công ty, bạn cũng cần xem xét vị trí của bản thân. “Bạn đứng đâu trong mắt người quản lý và trong mắt các sếp. Không phải nhân viên nào cũng đủ tư cách, đủ bản lĩnh để đấu tranh cho quyền lợi của bản thân. Nếu bạn nhận thấy mình chưa đủ lực, bạn có thể thảo luận với những đồng nghiệp khác, còn nếu bạn là nhân viên khó thay thế hãy chủ động trở thành người tiên phong đấu tranh cho quyền lợi của tất cả mọi người”, Megan chia sẻ.
 
Chọn đúng thời điểm
 
Sau khi thu thập thông tin và nhìn nhận thực tế một cách cẩn thận bạn có thể nhận ra rằng liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để yêu cầu tăng lương hay không. Megan cho biết: “Cần xem xét điều này vì nó quyết định yêu cầu của bạn liệu có được chấp nhận? Thời điểm công ty vẫn khó khăn thì không nên lên tiếng, khi công ty đang trong quá trình vực dậy, bạn nên chờ đợi thêm nhưng nếu công ty đã ổn định đó là thời điểm tốt để bạn đề xuất và tỷ lệ thành công là rất cao”.
 
“Lựa lời” yêu cầu

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Cách bạn trình bày với ban quản lý như thế nào quyết định trực tiếp tới thành công của yêu cầu. Ngoài việc bạn cần chọn lựa từ ngữ thích hợp thì bài trình bày cũng nên làm nổi bật cả kiến thức của bạn về tình hình của công ty cùng những đóng góp của bạn trong suốt quá trình công tác.
 
Megan gợi ý những cụm từ cần có trong bài phát biểu của bạn trước ban quản lý: “Tôi nhận thấy rằng tình hình công ty đang dần cải thiện, hiệu xuất công việc ngày một tăng cao và tôi tự hỏi liệu tăng thêm 5% mức lương cho nhân viên có phải là vừa sức với công ty…nếu bạn đề xuất khéo léo theo cách đó hoặc đại loại như vậy, ban quản lý sẽ khó có thể từ chối, hoặc nếu không thể đáp ứng tối đa yêu cầu của bạn, thì tăng 3% hoặc 4% cũng đã có thể làm bạn hài lòng”.
 
Đề ra kế hoạch sao lưu
 
Nếu trong trường hợp yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn có thể đề xuất với ban quản lý về thời gian tăng lương. Bạn cần biết bao lâu nữa để bạn nhận được một mức lương phù hợp, nếu khoảng thời gian ban quản lý đề ra là có thể chấp nhận được, bạn nên tiếp tục đóng góp hết mình để công ty sớm lấy lại phong độ, nếu thời gian để nhận được mức lương cao hơn là quá lâu, bạn nên nghĩ đến những phương án khác hoặc chấp nhận thực tế hoặc ra đi để tìm kiếm một mảnh đất màu mỡ hơn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>