Giá dầu vẫn giữ mức trên 140 USD mỗi thùng

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nhóm họp vào thứ 5 tuần này. Nhiều người dự đoán lãi suất đồng tiền chung sẽ được nâng lên. Nếu điều này thành sự thật, đôla Mỹ sẽ chịu thêm sức ép mất giá trước đồng euro.

Căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, đồng đôla suy yếu đang là những nhân tố khiến thị trường nhiên liệu thế giới thêm nóng bỏng. Nguy cơ leo lên ngưỡng 150 USD mỗi thùng có vẻ sẽ thành hiện thực.

Tại Singapore trưa nay, giao tháng 8 tăng 35 cent lên 140,35 USD mỗi thùng. Ở London hôm qua, dầu Brent giao tương lai cũng tăng 57 cent lên 140,4 USD mỗi thùng.

Hôm thứ hai, kỷ lục mới 143,67 USD đã được lập. Giá sau đó đã giảm xuống 140 USD mỗi thùng do Mỹ công bố báo cáo nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu ở nước này suy giảm.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Một cơ sở khai thác dầu ở Texas (Mỹ). Giá dầu đang có nguy cơ tiến tới ngưỡng 150 USD mỗi thùng. Ảnh: AFP.

Một cơ sở khai thác dầu ở Texas (Mỹ). Giá dầu đang có nguy cơ tiến tới ngưỡng 150 USD mỗi thùng. Ảnh: AFP

“Có nhiều mối lo về nguồn cung ứng, đặc biệt là từ vựa dầu Iran. Đây chính là nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho giá dầu. Tôi cho rằng hầu như không có nhiều lực cản để giá dầu tiến lên 150 USD mỗi thùng. Mức giá này có thể đạt được trong một vài tuần tới”, ông Victor Shum, chuyên gia của hãng Purvin & Gertz ở Singapore phân tích.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Iran là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 4 thế giới và là thành viên lớn thứ hai trong khối OPEC.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nhóm họp vào thứ 5 tuần này. Nhiều người dự đoán lãi suất đồng tiền chung sẽ được nâng lên. Nếu điều này thành sự thật, đôla Mỹ sẽ chịu thêm sức ép mất giá trước đồng euro.

Nguồn cung nhiên liệu bị đe dọa, đồng đôla suy yếu. Giới đầu tư nhìn nhận đây là cơ hội tốt để rót vốn vào các hợp đồng mua bán dầu. Tính từ đầu năm tới nay, giá đã tăng gấp rưỡi.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>