Điểm qua 10 xu hướng thiết kế ngoài trời đang ‘hot’

Từ phòng xông hơi, bồn tắm nước nóng, một “phòng khách” chìm giữa lòng hồ bơi… đến những thảm cây xanh mướt trên tường nhà đều là xu hướng thiết kế ngoài trời đang “hot”.

1. “Chơi” với ánh sáng

Nếu bạn muốn thư giãn trong khoảng không gian ngoài trời vào các buổi tối, bạn cần có ánh sáng.

Bạn có thể chọn ánh sáng màu ẩn dưới các ghế ngồi. Kiểu này các quán bar ngoài trời thường sử dụng. Thậm chí bạn chọn loại đèn có thể thay đổi màu liên tục để tạo sự vui tươi. Xu hướng này là vô tận và nhiều người ưa chuộng. Hãy đến các cửa hàng bán đèn và sẽ có rất nhiều loại để bạn chọn.

2. Phòng xông hơi ngoài trời

Xu hướng này gây ấn tượng trong năm 2014 và đặc biệt ở các nước Bắc Âu, tính trung bình cứ 2,5 người/ phòng tắm hơi. Đối với những người thích tắm hơi (sauna) và bạn đang sống trong khoảng không gian rộng rãi thì có lẽ đây cũng là một gợi ý để bạn đầu tư. Không có gì thư giãn tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc căng thẳng được thư giãn trong phòng tắm hơi được bao bọc giữa khu vực cây cối xanh mướt. Hãy thử đầu tư 1 phòng xông hơi như thế xem sao. Các nhà thiết kế cho rằng đây cũng là cách làm đẹp và tăng giá trị cho ngôi nhà.

3. Bồn tắm nước nóng

Cũng như phòng tắm hơi, xu hướng sử dụng bồn tắm ngoài trời cũng gây ấn tượng với nhiều người. Tuy nhiên, điều này chỉ thực hiện được trong điều kiện bạn có không gian rộng rãi và yên tĩnh. Hãy thử tưởng tượng như một doanh nhân nọ, trở về sau một kỳ nghỉ, và nhận được vô số tin nhắn trên điện thoại của mình. Làm sao để trả lời hết từng tin nhắn, và có lẽ, việc ngâm mình trong bồn tắm ngoài trời vừa để thư giãn gân cốt và vừa có sự sảng khoái, thư giãn để có thể thoải mái trả lời từng tin nhắn là lựa chọn lý tưởng nhất.

4. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Trong bất kỳ xu hướng nội thất nào trong năm, từ trong nhà đến ngoài trời thì việc sử dụng vật liệu tự nhiên luôn được đánh giá cao. Và khu vực thích hợp nhất để sử dụng chính khu vườn. Việc sử dụng đá là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể thấy chiếc ghế dài làm từ đá (hình trên). Mặc dù những vật liệu tự nhiên có vẻ đắt tiền hơn nhưng nếu theo bài toán trên giá trị lâu dài thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể thấy xu hướng sử dụng đá làm ghế ngồi hay bồn rửa mặt… đang trở nên phổ biến.

5. “Phòng khách” chìm giữa hồ bơi

Đây là kiểu thiết kế hiện đại nhất mà hiện nay một số resort hoặc khách sạn cao cấp trên thế giới sử dụng. Thiết kế chỗ ngồi chìm trong nước thực sự gây ấn tượng với nhiều người. Xu hướng này đang dự đoán sẽ bùng nổ trong năm nay và trong những năm tiếp theo. Các nhà cung cấp hồ bơi đang tập trung vào xu hướng này và cho ra đời nhiều kiểu thiết kế độc đáo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>