Đầu 2017, nhân lực cấp cao sẽ có sự biến động mạnh

Đối với phân khúc cấp cao, kết quả khảo sát cũng cho thấy rằng khi quyết định chuyển việc, họ sẽ cân nhắc những yếu tố về tình trạng kinh tế của công ty, mức lương và cơ hội thăng tiến. Chính vì vậy, doanh nghiệp khi tuyển dụng càng cần thiết phải tuyên truyền rõ ràng và hấp dẫn hơn nữa về những thông tin mà ứng viên quan tâm.

Theo khảo sát của JobStreet.com về thị trường , nửa đầu năm 2015, Việt Nam sẽ chứng kiến làn sóng chuyển việc của giới nhân sự và quản lý cấp cao, với 86% nhân sự tại phân khúc này cho rằng thời điểm thích hợp để nhảy việc sẽ rơi vào quý 1 và quý 2 năm sau.

Chỉ có 14% còn lại cho rằng thời điểm thích hợp chuyển việc sẽ rơi vào quý 3 và quý 4. Do đó, nửa đầu năm 2015, giới nhân sự tại Việt Nam sẽ bận rộn với nhu cầu tuyển thay thế tăng mạnh.

Trên thực tế, 81% các doanh nghiệp khi được khảo sát thừa nhận có nhu cầu tuyển dụng cao trong quý 1 và quý 2 với lý do công ty mở rộng quy mô chiếm 52% và lý do tuyển bổ sung, thay thế vị trí chiếm đến 46%.

Ngành IT, Tiếp thị và Kỹ thuật khát nhân sự

Khảo sát cũng cho thấy Công nghệ Thông tin, Tiếp thị – Bán hàng và Kỹ thuật là 3 ngành khó tuyển dụng nhất năm 2015.

Nỗi lo đối mặt với khủng hoảng nhân sự không phải là không có căn cứ khi các nhà tuyển dụng càng ngày càng đặt yêu cầu cao về trình độ và chất lượng lao động, nhất là khi nền kinh tế thế giới được dự đoán có điểm sáng tăng trưởng trong năm 2015 và tạo ra nhiều hơn trong những năm sắp tới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Đầu 2015, nhân lực cấp cao sẽ biến động mạnh

Ông Rainer Strack, Giám đốc Boston Consulting Group đã dự đoán năm 2030, các nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ đối mặt với khủng hoảng thiếu nhân lực trầm trọng, khi thế hệ thời bùng nổ dân số với lâu năm đang bắt đầu tiến vào giai đoạn nghỉ hưu.

Theo đó, bài toán đặt ra cho giới nhân sự là làm thế nào để đối mặt với những thách thức và thu hút, tuyển dụng được những nhân tài chất lượng.

Phát triển thương hiệu để thu hút nhân tài

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ông Nguyễn Đình Bách, đại diện tuyển dụng của Trung tâm Anh ngữ WallStreet English cho rằng, “để thu hút và tuyển dụng được nhân tài phù hợp, doanh nghiệp cần đẩy mạnh hơn nữa việcc làm thương hiệu công ty (Employer Branding)”, bởi một trong những lý do khiến ứng viên khao khát làm việc cho những công ty hàng đầu là danh tiếng, thương hiệu của công ty đó.

Trên thực tế, dự báo về khủng hoảng nhân sự đã khiến cuộc chiến nhân tài càng trở nên khốc liệt giữa các doanh nghiệp, và “xây dựng thương hiệu công ty cho tuyển dụng” không còn chỉ phù hợp với những công ty, tập đoàn lớn mà cũng là vấn đề mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ càng nên chú trọng.

Khảo sát của JobStreet.com cũng chỉ ra rằng bên cạnh những khó khăn thường gặp như khó tìm ứng viên thích hợp, ứng viên có yêu cầu cao về lương hay ứng viên không phù hợp văn hóa doanh nghiệp, thì việc công ty không xây dựng được thương hiệu cũng là thách thức đối với công tác tuyển dụng.

Trong khi đó, mẩu tin quảng cáo việc làm và trang hồ sơ doanh nghiệp là những công cụ hiệu quả giúp các công ty “quảng bá thương hiệu cho công tác tuyển dụng” nhưng phần lớn giới tuyển dụng tại Việt Nam vẫn chưa thực sự đầu tư về mặt nội dung.

Mẩu tin tuyển dụng vừa thông tin cụ thể rõ ràng cho ứng viên các yêu cầu, điều kiện, vừa phải góp phần quảng bá thương hiệu công ty, cho phép doanh nghiệp đăng hình ảnh và video giới thiệu về hoạt động và văn hóa doanh nghiệp.

Đối với phân khúc nhân sự cấp cao, kết quả khảo sát cũng cho thấy rằng khi quyết định chuyển việc, họ sẽ cân nhắc những yếu tố về tình trạng kinh tế của công ty, mức lương và cơ hội thăng tiến. Chính vì vậy, doanh nghiệp khi tuyển dụng càng cần thiết phải tuyên truyền rõ ràng và hấp dẫn hơn nữa về những thông tin mà ứng viên quan tâm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>