Chia sẻ 8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng

Sử dụng sơn tường, đồ nội thất… có màu sắc tươi sáng

Sử dụng màu sắc tươi sáng là biện pháp đơn giản nhất để biến không gian thiếu sáng trở nên sáng hơn. Đôi khi không nhất thiết phải là một màu sơn tường sáng mà màu sáng của đồ nội thất như thảm trải sàn, bàn ghế, tủ… cũng đóng vai trò quan trọng để mang ánh sáng đến không gian sống của bạn. Thậm chí sự đa dạng màu sắc của các món đồ còn giúp bầu không khí trở nên sống động hơn.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 1

Sử dụng màu sắc tươi sáng là biện pháp đơn giản nhất để ngôi nhà trở nên sáng hơn.

Tạo sự tương phản của màu tối trong bài trí

Hãy bày những món nội thất tối màu tập trung vào một phía của nhà để tạo ra sự tương phản rõ rệt giữa sáng và tối cho ngôi nhà. Điều này sẽ làm cho vùng sáng trong nhà dường như sáng hơn và không gian căn phòng như sâu hơn.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 2
Đồ nội thất màu tối tạo ra sự tương phản rõ rệt giữa sáng và tối, tạo ra chiều sâu
cho toàn bộ không gian.

Hạn chế tường ngăn

Với một không gian sống thiếu cửa sổ, việc có nhiều tường ngăn chỉ càng khiến cho không gian thêm bức bối, chật chội và như càng tối hơn. Trong trường hợp này, bạn đừng ngần ngại phá bỏ bớt những bức tường và thay vào đó bằng những vách ngăn, kệ mở để nơi ở của mình trở nên liền mạch, từ đó rộng và sáng hơn.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 3
Hạn chế tường ngăn không cần thiết để không gian rộng và thoáng hơn.

Nói không với sự lộn xộn

Sự lộn xộn khiến không gian trở nên chật chội và bí bách. Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần để phân loại đồ đạc và xếp chúng lên những chiếc giá, kệ để căn phòng thêm gọn gàng cũng như giúp phòng thiếu sáng trở nên sáng sủa, thoáng mắt hơn.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 4
Căn phòng gọn gàng, sạch sẽ cũng giúp không gian trong phòng thiếu sáng trở nên thoáng mắt hơn.

Sử dụng đèn hợp lý

Với những căn phòng có trần thấp, việc sử dụng đèn chùm hay đèn treo có thể khiến cho không gian như thấp và bí hơn. Trong trường hợp này, hãy lựa chọn những chiếc đèn trần âm tường kết hợp cùng đèn cây và đèn bàn để mang ánh sáng đến cho nơi ở.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 5
Đèn âm tường và đèn cây là giải pháp ánh sáng tối ưu cho ngôi nhà trần thấp.

Lấy sáng từ cửa sổ

Nều cần lắp rèm cho cửa sổ, hãy “tậu” một bộ rèm cửa sáng màu với hoa văn nhẹ nhàng để không gian không bị nặng nề. Nếu phòng không có cửa sổ, bạn có thể bài trí một khung cửa sổ giả với rèm cửa sáng màu, đặt bên trong một tấm gương và bày một chiếc đèn cây bên cạnh để khuếch tán ánh sáng.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 6
Đừng bỏ qua cơ hội lấy sáng từ cửa sổ.

Gương

Đây là trợ thủ đắc lực nhất cho tất cả những căn hộ có diện tích nhỏ và thiếu sáng bởi tính chất phản chiếu ánh sáng của gương giúp hỗ trợ “mở rộng” không gian hiệu quả nhất. Bạn có thể treo một tấm gương lớn hoặc thậm chí là loại gương cỡ đại có kích thước bằng cả một bức tường để giúp căn phòng trở nên đủ sáng.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 7
Gương là trợ thủ đắc lực nhất trong việcmở rộng” không gian hiệu quả nhất.

Sàn nhà “tỏa sáng”

Đừng bỏ qua sức mạnh của sự phản xạ ánh sáng của sàn nhà. Sàn gỗ với tông màu sáng được đánh bóng hoặc gạch men sáng sẽ phản xạ lại ánh sáng của đèn trần và giúp không gian sống sáng hơn.

8 mẹo lấy sáng hiệu quả cho không gian sống thiếu sáng 8
Sàn gỗ được đánh bóng sẽ phản xạ trực tiếp ánh sáng của đèn trần.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>