Châu Á là thị trường tiên phong trong việc thắt chặt tiền tệ

ADB cũng kêu gọi chính phủ các nước trong khu vực linh hoạt hơn đối với chính sách tỷ giá và hạn chế can thiệp quá sâu vào thị trường . ADB cảnh báo động thái can thiệp sâu rộng lên thị trường ngoại hối có thể dẫn tới những hậu quả ngoài ý muốn đối với vấn đề quản lý vĩ mô, đặc biệt là sự đảo chiều đột ngột các dòng vốn ngắn hạn có thể dấy lên mối hiểm họa cho sự bình ổn tài chính và kinh tế của khu vực, thậm chí có thể dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính mới.

Báo cáo của Ngân hàng Phát triển (ADB) công bố hôm qua cho thấy nền kinh tế các quốc gia thuộc khu vực đang phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
ff

ADB dự báo Châu Á sẽ dẫn dắt kinh tế toàn cầu hồi phục. Ảnh: China Foto Press

Cũng theo ADB, đây là thời điểm phù hợp mà các nước có thể bắt đầu thực hiện tăng lãi suất và thông qua các chính sách tỷ giá linh hoạt hơn.

Dự báo của ADB cho thấy một số nền kinh tế châu Á phục hồi mạnh mẽ như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ đạt mức tăng trưởng 7,5% trong năm nay và 7,3% vào năm tới.

Tốc độ tăng trưởng khả quan đã thúc đẩy nhiều nước châu Á khởi động cắt giảm các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từng được áp dụng kể từ cuối năm khủng hoảng kinh tế 2008 nhằm đối phó bối cảnh thắt chặt tín dụng toàn cầu. Ấn Độ, Việt Nam và Malaysia đã tiên phong thực hiện tăng lãi suất cơ bản, trong khi đó Trung Quốc đã bắt đầu hãm hoạt động cho vay cách đây vài tháng. Động thái tại cho thấy châu Á đã nhanh hơn Mỹ và châu Âu trong việc quay trở lại với chính sách tiền tệ bình ổn. Điều đó cũng cho thấy dấu hiệu châu Á sẽ dẫn dắt kinh tế toàn cầu phục hồi.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Báo cáo của ADB vạch ra các thách thức sau khi kinh tế châu Á thoát khỏi tình trạng trượt dốc. Tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tốc trở lại, nhưng sẽ phát sinh những vấn đề mới như giá tài sản tăng, đi kèm với yêu cầu tháo gỡ các biện pháp kích thích được tung ra hồi năm ngoái nhằm cứu nền kinh tế châu Á khỏi khủng hoảng.

ABD dự báo lạm phát khu vực châu Á có thể sẽ tăng tới mức 4% trong năm nay, là mức mà ngân hàng đánh giá là ổn định.

The New York Times dẫn nhận định của ADB rằng: “Nền kinh tế phục hồi kéo theo áp lực lạm phát, đặc biệt là khi giá tài sản tăng lên sẽ đặt áp lực lên nền kinh tế khu vực. Chính sách tiền tệ nới lỏng của khu vực có thể sẽ không duy trì được lâu và có thể sau đó cần bình thường hóa trở lại”. ADB nhận định thêm: “Việc đồng tiền các nước bị định giá thấp là bằng chứng xác nhận có sự can thiệp của nhiều nền kinh tế châu Á.

ADB cũng kêu gọi chính phủ các nước trong khu vực linh hoạt hơn đối với chính sách tỷ giá và hạn chế can thiệp quá sâu vào thị trường tiền tệ. ADB cảnh báo động thái can thiệp sâu rộng lên thị trường ngoại hối có thể dẫn tới những hậu quả ngoài ý muốn đối với vấn đề quản lý vĩ mô, đặc biệt là sự đảo chiều đột ngột các dòng vốn ngắn hạn có thể dấy lên mối hiểm họa cho sự bình ổn tài chính và kinh tế của khu vực, thậm chí có thể dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính mới.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>