Bật mí 9 mẹo để có một khu vườn thật xinh vào mùa Xuân

Chúng ta ai cũng mong muốn có một ngôi nhà rộng rãi, một khu vườn nhỏ xinh, chiếc cổng gỗ màu trắng. Có thể để hiện thực hóa giấc mơ nhà rộng sẽ khó khăn, nhưng một khu vườn nhỏ xinh, một chiếc cổng gỗ màu trắng là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay. Mùa Xuân chính là thời điểm thích hợp nhất để làm vườn. Hãy bắt tay vào thực hiện hóa giấc mơ thôi!

 

1. Chọn khu vực

Hãy thử dạo quanh nhà và xem khu vực nào là khu vực bạn muốn chuyển nó thành một khu vườn. Khu vực nào sẽ cần che nắng trong mùa hè tới. Nếu như bạn không muốn phải chịu cái nắng chói chang vào mùa hè, hay không khí nóng bức của nó, vậy thì hãy nghĩ ngay tới việc trồng cây cho khu vườn nhà bạn trước khi quá muộn.

 
 
 
 
 

Chọn khu vực để tạo nên một khu vườn chính là điều đầu tiên bạn cần bắt tay vào làm.

2. Lưới sắt

Thêm lưới sắt nếu bạn có ý định trồng một loại cây leo, ví dụ như giàn hoa hồng leo, hay giàn nho xanh mướt. Tấm lưới sắt sẽ giúp cây leo dễ dàng hơn và định hình được khu vườn mà bạn mong muốn.

 

3. Chăm sóc lối đi

Trước khi quan tâm tới đất trồng cây, hãy quan tâm đến phần “chết” của khu vườn. Bổ sung cát để lấp đầy những lỗ hổng trên lối đi lát gạch hoặc thêm viền đá nếu bạn muốn không gian vườn thêm đẹp hơn.

 

4. Khung vườn

Trồng thêm vài bụi cây và cây xanh để tạo thành bộ khung đẹp mắt với cách đặt những cây nhỏ và bụi cây tạo thanh chiếc khung vườn đẹp mắt.

 

5. Hạt giống

Tùy theo sở thích, loại đất, khí hậu khu vực bạn sống và thiết kế vườn mà bạn có thể chọn những loài cây phù hợp.

 

6. Dụng cụ làm vườn

Sửa lại dụng cụ làm vườn của bạn nếu cần thiết theo các bước: làm sạch, bôi dầu và sửa chữa chúng. Nếu cần thiết, hãy mua dụng cụ mới. Thay vì mất sức vào việc đào, xới đất với những dụng cụ làm vườn đã hỏng, bạn sẽ nhàn tênh với những công cụ mới.

 

7. Tỉa cây

Nếu khu vực sống của bạn đã có sẵn cây và bụi cây, hãy cắt tỉa chúng. Việc định hình hình dáng cây vào mùa xuân sẽ là thích hợp nhất, bởi lẽ lúc này lá cây tươi tốt giúp bạn dễ dàng tạo hình hơn so với mùa thu và mùa đông khi cây cối đã rụng lá.

 

8. Diệt cỏ dại

Không chỉ là thời gian thích hợp nhất trong năm để trồng cây, tỉa cây, mùa xuân còn là thời gian thích hợp nhất để làm sạch cỏ trước khi rễ cỏ kịp bám sâu vào lòng đất. Bởi lẽ thời gian này đất rất tơi xốp dễ dàng cho việc nhổ cỏ. Hơn nữa, điều kiện đầu tiên để trồng cây chính là cỏ phải sạch, bởi như vậy cây mới có nhiều dưỡng chất để phát triển.

 

9. Tận dụng mùn cây

Nếu như bạn đã có một hàng bụi rậm được trồng sẵn, và bạn muốn tận dụng lớp mùn từ đống lá rụng thì cũng không phải là ý kiến tồi. Đống mùn cây này sẽ giúp cây cối phát triển nhanh và cung cấp độ ẩm cho đất. Phần lá mới rụng chưa được phân hủy thành mùn taọ độ che phủ cho đất, giúp đất giữ được độ ẩm lâu hơn.

Hi vọng với 9 mẹo này, bạn có thể tạo được một khu vườn ưng ý một cách nhẹ nhàng!

Tủ Bếp Bằng Nhựa

Tủ Bếp Cổ Điển

Tủ Bếp Hiện Đại

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>