7 lỗi “chết người” không được phạm phải trong phỏng vấn

Hãy thể hiện sự quan tâm và yêu thích được làm việc trong công ty bằng cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Những câu hỏi cho thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và công việc, khiến cho cuộc sinh động hơn. Hãy thể hiện những suy nghĩ của bạn và đặc câu hỏi để yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp thêm thông tin mà bạn muốn biết.

Mới tốt nghiệp, lần đầu tiên bạn đi phỏng vấn xin việc, hẳn bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì chưa có . Để tự tin hơn, hãy tránh xa 7 lỗi “chết người” và nghiêm trọng dưới đây:

Đến muộn

Đây là lỗi phổ biến thường gặp ở ứng viên xin viêc nhất. Nhà tuyển dụng muốn công ty của họ sở hữu những nhân viên nhiệt tình, làm việc chăm chỉ. Đến muộn sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng rằng bạn là một nhân viên thiếu nhiệt tình. Hãy rời khỏi nhà sớm để có thể đến nơi phỏng vấn đúng giờ, và thậm chí là sớm hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị tắc đường và không thể thoát ra được, tốt nhất là hãy gọi điện cho người liên lạc với bạn của công ty và giải thích lý do bạn sẽ đến muộn.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Ăn mặc không phù hợp

Bộ quần áo phù hợp nhất cho các cuộc phỏng vấn xin việc nói chung đó là comple (cho nam giới) và bộ vest hoặc váy (cho nữ giới) cho dù là bạn có hay không biết rõ về quy tắc ăn mặc của công ty. Ngoài ra, bạn muốn biết rõ hơn về phong cách ăn mặc của công ty bạn đang ứng tuyển, hãy tìm hiểu về văn hoá công ty. Tóm lại, hãy ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc sao cho phù hợp với công việc bạn ứng tuyển và văn hoá công ty.

Nói dối

Hãy thành thật về kinh nghiệm làm việc của bạn. Đừng khai những thông tin không có thực vào trong resume. Bởi vì, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm hiểu và xác minh những thông tin đó.Bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng thất vọng vì những lời nói dối của bạn. Nếu bạn mới ra trường và ít kinh nghiệm làm việc, thay vì bốc phét ra những kinh nghiệm không có thực, bạn có thể đưa vào resume của mình những hoạt động ngoại khoá, công việc bán thời gian mà bạn từng làm khi còn là một sinh viên…

Đi phỏng vấn cùng bố mẹ

Sẽ thật là lố bịch và nực cười nếu bạn đi phỏng vấn xin việc cùng… bố, mẹ. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn còn quá trẻ con, chưa đủ trưởng thành để đi làm và có quyết định độc lập. Chẳng một công ty nào muốn sở hữu một nhân viên như vậy cả. Cho dù bố mẹ bạn là những người khó tính và kiểm soát bạn chặt chẽ đến mấy đi chăng nữa, đừng để họ có bất cứ liên hệ nào với công ty bạn đang ứng tuyển.

Không biết rõ về bản thân mình

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Hãy chuẩn bị kỹ những điều bạn sẽ nói với nhà tuyển dụng về những kinh nghiệm làm việc mà bạn có được từ những công việc bán thời gian thời sinh viên và thê mạnh của bạn, và tố chất đó phù hợp với vị trí công việc như thế nào. Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên nhiệt tình, hăng hái đối với công việc. Vì vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng tại sao bạn lại là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc.

Điện thoại kêu liên tục

Hãy tắt điện thoại khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn. Điều gì còn có thể quan trọng hơn xin được công việc mà bạn mơ ước? Nếu một ai đó muốn liên lạc với bạn, họ sẽ để lại lời nhắn. Hơn nữa, những tiếng kêu của điện thoại sẽ làm ngắt quãng cuộc thảo luận giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Câm như hến

Hãy thể hiện sự quan tâm và yêu thích được làm việc trong công ty bằng cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Những câu hỏi cho thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và công việc, khiến cho cuộc phỏng vấn sinh động hơn. Hãy thể hiện những suy nghĩ của bạn và đặc câu hỏi để yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp thêm thông tin mà bạn muốn biết.

 

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>