6 cách rất hay giúp trẻ sơ sinh luôn thơm tho suốt cả ngày

Có rất nhiều mùi thơm tự nhiên để bạn lựa chọn như oải hương, bạc hà, ly ly, hoa hồng… các loại túi thơm sẽ giúp tủ quần áo của bé có mùi thơm dễ chịu, kích thích khướu giác trẻ và tạo cảm giác sạch sẽ, thơm tho cho bé suốt cả ngày.

rẻ sơ sinh thường có mùi mồ hôi, nước tiểu hoặc phân nếu không được chăm sóc và giữ vệ sinh sạch sẽ. Đây là những cách giữ mùi thơm cho trẻ suốt cả ngày cực hay mẹ có thể tham khảo.

1. Lau sạch cổ, bẹn cho trẻ khi ngủ dậy

em-be

Khi trẻ ngủ dậy cần lau sạch sẽ phần cổ cho trẻ

Thông thường khi ngủ dậy, vùng cổ và bẹn của trẻ sẽ có mùi hôi. Nếu mẹ không vệ sinh trẻ có thể ngứa ngáy, nổi đỏ hoặc rôm sẩy vùng da cổ và có mùi “không hấp dẫn”. Để làm sạch mùi ở cổ, bẹn trẻ mẹ có thể thực hiện cách sau: Pha 2 cốc nước rưỡi muối + 1 muỗng cafe oxy già, 2 – 3 giọt tinh dầu hoa oải hương và cho vào bình xịt và để tủ lạnh. Mỗi khi bé tỉnh dậy, mẹ hãy xịt nhẹ vào khăn hoặc vào cổ trẻ và lau.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Như vậy, vùng da cổ và bẹn sẽ khô ráo và có mùi thơm hấp dẫn, nhờ vậy bé cũng hạn chế tình trạng rôm sẩy ở cổ.

2. Giữ quần áo, ra giường thơm tho

Trẻ sơ sinh rất dễ tiểu tiện ra quần áo, ra giường. Vì vậy, để căn phòng không “nồng nặc” mùi nước tiểu hoặc phân, bạn nên thường xuyên giặt giữ quần áo và thay ra giường 2 lần/tuần. Ngoài ra, để giữ mùi thơm bé, mẹ nên lót miếng lót chống thấm để bé không tiểu tiện thường xuyên ra giường.

Khi giặt đồ cho bé, mẹ có thể sử dụng nước xả vải dành riêng cho bé hoặc giặt quần áo ngay sau khi bé tiểu tiện và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

3. Massage cho bé bằng tinh dầu thơm

massage-cho-tre

Massage bằng tinh dầu giúp trẻ thơm tho cả ngày

Việc massage không chỉ tốt cho sức khỏe trẻ mà còn giúp cơ thể bé thơm tho, sạch sẽ. Mẹ nên chọn các loại tinh dầu tự nhiên như dầu tràm, dầu oải hương, dầu dừa… các loại tinh dầu này an toàn cho làn da mỏng manh của trẻ và lưu giữ mùi hương lâu. 

4. Bỏ túi thơm vào tủ quần áo của trẻ

Có rất nhiều mùi thơm tự nhiên để bạn lựa chọn như oải hương, bạc hà, ly ly, hoa hồng… các loại túi thơm sẽ giúp tủ quần áo của bé có mùi thơm dễ chịu, kích thích khướu giác trẻ và tạo cảm giác sạch sẽ, thơm tho cho bé suốt cả ngày.

Mẹ cũng có thể sử dụng cách này để tăng mùi thơm trên quần áo của gia đình mà không cần phải sử dụng nước xả vải.

5. Cắt móng tay, chân thường xuyên

Móng tay chân của trẻ chính là nơi chứa “ổ vi khuẩn” có thể khiến bé bị bệnh và tạo thêm mùi hôi cho cơ thể. Để hạn chế tình trạng này, mẹ hãy đảm bảo cắt móng tay chân của trẻ hàng ngày. 

Nếu mẹ gặp khó khăn trong việc cắt móng cho trẻ, hãy chờ tới khi trẻ ngủ, việc cắt móng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

6. Vệ sinh miệng cho trẻ sau khi uống sữa

Để khoang miệng trẻ luôn thơm tho, mẹ nên thường xuyên vệ sinh khoang miệng cho trẻ sau khi bú sữa. Đặc biệt nếu trẻ uống sữa công thức cần được vệ sinh thường xuyên hơn, vì sữa dễ đọng lại cấn trong khoang miệng. Nếu không vệ sinh sạch sẽ khiến trẻ có thể bị hôi miệng, nấm lưỡi…

Yeutre.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>