6 ảo tưởng về tài chính mà bạn dễ mắc phải

Ảo tưởng chỉ đúng một phần. Bảo hiểm nhân thọ, xe cộ, nhà cửa và một số sản phẩm bảo hiểm thương thật là biện pháp bảo vệ tốt dành cho gia đình và tài sản của bạn. Nhưng những sản phẩm bảo hiemr khác sẽ láng phí tiền của bạn – một lần nữa, được thiết kế giống như các máy đánh bạc rút tiền từ người tiêu dùng. Đây là bao gồm cả bảo hiểm truyền thống, gia hạn bảo hành và các chương trình dịch vụ.
 
Đây là vấn đề với “lẽ thường tình” – nó thường bất quy tắc và thường không khôn ngoan. Tiết kiệm tiền và phát triển tài chính khi bạn làm theo các giả định đúng đã đủ khó khăn rồi. Vậy sẽ còn khó khăn hơn đến mức nào nữa nếu bạn có những quyết định chi tiêu dựa theo một trong những ảo tưởng tài chính cá nhân phổ biến dưới đây.

1. Phải kiếm thêm tiền để tiết kiệm thêm
  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Một cuộc khao sát ở Mỹ vào năm 2008 đã phát hiện ra rằng, dù người ta có làm ra bao nhiêu tiền đi chăng nữa, họ cũng bảo rằng họ sẽ tiết kiệm đủ nếu có thể kiếm được gấp đôi số tiền họ đang kiếm được lúc đó. Tức có nghĩa là người nào xài sạch 200.000 đô la một năm sẽ muốn kiếm được 400.000 đô la rồi mới có thể nghiêm túc tiết kiệm.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-94
 
Sự thật: Bạn có thể bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ, dù bạn có kiếm được bao nhiêu đi chăng nữa, bằng cách rèn luyện chi tiêu có kỷ luật và để dành đôi chút mỗi tháng.
 
2. Tiền nào của nấy
 
Đôi khi giá cao hơn đồng nghĩ với giá trị cao hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, đến mức phải chi tiêu mù quáng dựa theo khái niệm này. Đặc biệt đúng với các thương hiệu hào nhoáng- được trưng ra trước các thương hiệu xoàng và đại trà trong các cuộc thử nghiệm.
 
Sự thật: Với những khoản mua sắm lớn bạn nên nghiên cứu các nguồn như báo cáo người tiêu dùng và mua thứ có ý nghĩa. Đối với những mua sắm lặt vặt như hàng tạp hóa, hãy mua một thương hiệu phổ thông trừ khi bạn có một nguyên nhân thuyết phục nào.
 
3. Các mời chào lãi suất thấp/không lãi suất rất tốt
 
Chúng có vẻ rất tốt: một cách để nhận được thứ gì đó chẳng mất mát gì, hoặc trả nợ bằng cách dùng tiền trong thẻ tín dụng với lãi suất thấp. Thật ra, chúng là mồi cho các công ty thẻ tín dụng thiết kế để bẫy bạn. Giống như các dòng bạc, họ đặt cược vào khả năng thống kê rằng bạn sẽ không trả nợ đúng hạn, và sẽ kết thúc bằng cách cắn răng trả thêm tiền lãi mà nếu bỏ qua lời mời chào bạn sẽ chẳng phải trả.
 
Sự thật: Bạn nên tránh những mời chào này trừ khi bạn có một kế hoạch chắn chắn sẽ thanh toán xong trước khi hết hạn. Đừng bao giờ xem lời mời chào này là một cơ hội để chi tiêu nhiều hơn khả năng.
 
4. Cần phải để tâm các khoản chi phí nhỏ
 
Việc đếm tiền cắc cho bạn cảm giác kiểm soát được tài chính của mình, nhưng những chi tiết vụ vặt hiếm khi làm tăng thêm các khoản tiết kiệm thực sự. Tuy nhiên, chúng sẽ tăng thêm căng thẳng, phức tạp và – mỉa mai thay – còn chi nhiều tiền hơn trường hợp bạn cứ để yên đấy.
Sự thật: Thể nào bạn cũng sẽ ổn bằng cách dự toán tiền theo hạng mục. Ấn định một khoản tiền hàng tháng cho các loại chi tiêu. Giữ dưới mức đó, và bạn sẽ không lo lắng cho từng vụ mua sắm và hóa đơn.
 
5. Vàng bảo vệ tôi khi nền kinh tế lao đao
 
Lúc nào bạn cũng nghe câu này trong dân gian, tiên đoán tiền giấy sẽ mất giá và chỉ những ai có vàng mới.
 
có thứ có giá trị thực sự. Nếu điều này đúng, thì tại sao các công ty có vàng lại sẵn sàng bán đi?
Sự thật: Mua vàng cũng giống như bất kỳ sự đầu tư nào khác: để đa dạng hóa và bằng cách theo dõi chu trình giá trị và sự phát triển của nó, rồi mua khi giá giảm. Nếu bạn tin vào lý thuyết rằng nền văn minh sẽ thật sự diệt vong vậy hãy cân nhắc chuyển toàn bộ tài sản của bạn vào những thứ chúng ta thật sự cần, chẳng hạn như thực phẩm.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
6. Bạn cần bảo hiểm
 
Ảo tưởng chỉ đúng một phần. Bảo hiểm nhân thọ, xe cộ, nhà cửa và một số sản phẩm bảo hiểm thương thật là biện pháp bảo vệ tốt dành cho gia đình và tài sản của bạn. Nhưng những sản phẩm bảo hiemr khác sẽ láng phí tiền của bạn – một lần nữa, được thiết kế giống như các máy đánh bạc rút tiền từ người tiêu dùng. Đây là bao gồm cả bảo hiểm truyền thống, gia hạn bảo hành và các chương trình dịch vụ.
 
Sự thật: Chỉ mua những sản phẩm bảo hiểm mà bạn có nhu cầu chính đáng, và hãy tiết kiệm tiền để tự bảo hiểm bất cứ ở đâu có thể.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>